ดอยสะเก็ดแผ่นดินไหวขนาด4.1 ไม่กระทบ2เขื่อนภาคเหนือ

 ดอยสะเก็ดแผ่นดินไหวขนาด4.1 ไม่กระทบ2เขื่อนภาคเหนือ
19 ตุลาคม 2562
947

แผ่นดินไหว ศูนย์กลางที่ดอยสะเก็ด ขนาด 4.1 ไม่ส่งผลกระทบต่อ 2 เขื่อนใหญ่ในพื้นที่ สั่งเร่งสำรวจบ้านเรือนของปชช.แล้ว

นายเจนศักดิ์ ลิมปิติ ผู้อำนวยการโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาแม่กวงอุดมธารา อ.ดอยสะเก็ด จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า หลังจากที่เกิดแผ่นดินไหวในพื้นที่ตั้งของเขื่อน ได้ทำการสำรวจเบื้องต้นทางกายภาพหลังเกิดเหตุในทันที เบื้องต้นไม่มีผลกระทบต่อความมั่นคงของเขื่อน อย่างไรก็ตามได้ประสานกับเจ้าหน้าที่ด้านความปลอดภัยเขื่อน เพื่อทำการสำรวจตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งในวันนี้ (19 ต.ค.) หากมีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบ

157145493457

คลิปข่าว

ด้าน นายสุดชาย พรหมมลมาศ ผู้อำนวยการส่งน้ำและบำรุงรักษาแม่แฝก-แม่งัด กล่าวว่า เบื้องต้นจากการสำรวจเขื่อนแม่งัดสมบูรณ์ ซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่ แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นไม่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงของตัวเขื่อน ซึ่งเขื่อนยังอยู่ในสภาพที่ปลอดภัย แต่ในวันนี้ (19 ต.ค.) จะทำการสำรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง

157145505657

ขณะที่นายอรรถชา กัมปนาทแสนยากร นายอำเภอดอยสะเก็ด กล่าวว่า หลังจากที่เกิดแผ่นดินไหว รับรู้ความสั่นสะเทือนได้ โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ในพื้นที่อ.ดอยสะเก็ด ได้รับรายงานเบื้องต้นว่าไม่มีบ้านเรือน หรือสิ่งก่อสร้างได้รับความเสียหาย มีเพียงประชาชนที่ตกใจกับแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นบ้าง แต่เป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ เท่านั้น ซึ่งทางจังหวัดได้มีการสั่งการผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ให้ทำการสำรวจความเสียหายและให้รายงานกับทางจังหวัด โดยในวันนี้ (19 ต.ค.) จะทำการสำรวจอย่างละเอียดอีกครั้ง แต่เชื่อว่าไม่น่าจะมีสิ่งก่อสร้างในพื้นได้รับความเสียหาย เพราะแผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นเกิดขึ้นประมาณ 5 วินาที และไม่ได้มีอาฟเตอร์ช็อคที่รับรู้ถึงความสั่นไหวตามมา

157145507735

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-แผ่นดินไหวเขย่า ‘ชิบะ’ ซ้ำหลังไต้ฝุ่น ‘ฮากิบิส’ ถล่ม
-ประชาชนแตกตื่น! แผ่นดินไหว เชียงใหม่ ขนาด 4.1 ใกล้ตัวเมือง
-แผ่นดินไหว 6.5 ริกเตอร์ เขย่า 'อินโดนีเซีย'
-แผ่นดินไหวเขย่า 'เสฉวน' พังบ้านเรือนหลายร้อยหลัง

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง