ปชป.เชื่อ 'ผบ.ทบ.' วิพากษ์การเมืองด้วยเจตนาดี

ปชป.เชื่อ 'ผบ.ทบ.' วิพากษ์การเมืองด้วยเจตนาดี
12 ตุลาคม 2562
1,674

โฆษก ปชป. เผย "บิ๊กแดง" พล.อ.อภิรัชต์ วิพากษ์การเมืองด้วยเจตนาดีต่อบ้านเมือง ระบุกิจกรรมการเมืองในต่างประเทศเป็นเรื่องละเอียดอ่อน พรรคการเมือง-นักการเมืองต้องไม่สร้างปัญหาให้ประเทศ

นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ตอบข้อซักถามของสื่อมวลชนกรณีพล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) กล่าววิพากษ์บทบาทของนักการเมือง พรรคประชาธิปัตย์มีความเห็นอย่างไร นายราเมศ กล่าวว่า เป็นการพูดของ ผบ.ทบ. ส่วนรายละเอียดจะพาดพิงถึงใครบ้าง ก็เป็นเรื่องที่ผบ.ทบ.ได้พูดไปแล้วอย่างชัดเจน ส่วนในสังคมหรือใครจะตีความอย่างไร ตนก็เชื่อว่าผบ.พูดไปด้วยเจตนาที่คิดดีต่อบ้านเมือง

ส่วนกรณีที่ พล.อ.อภิรัชต์ กล่าวถึงนักการเมืองเชื่อมโยงหรือสนับสนุนกลุ่มผู้ชุมนุมที่ฮ่องกงนั้น โดยหลักการแล้วสถาบันพรรคการเมือง และเมื่อเป็นนักการเมืองแล้ว การดำเนินกิจกรรมต่างๆทางการเมืองไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศ โดยเฉพาะถ้าในต่างประเทศยิ่งเป็นเรื่องละเอียดอ่อน

อย่างไรก็ตาม ในรายละเอียดหรือสาระสำคัญต่างๆ ตนไม่ทราบว่ามีการพูดคุยหรือสนับสนุนอย่างไรก็ไม่อาจทราบได้ แต่ในการดำเนินกระบวนการต่างๆ จะต้องยึดถือประโยชน์ของประเทศชาติ อย่าพยายามสร้างปัญหาให้กับประเทศ อันนี้คือหลักการสำคัญที่ ในฐานะพรรคการเมืองและนักการเมืองที่ควรจะตะหนักในเรื่องนี้

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง
-'พล.อ.อภิรัชต์' บรรยายพิเศษ เล่าอดีตพ่อออกรบถูกยิง
-คำต่อคำ! 'อภิรัชต์' ฉะ 'ซ้ายดัดจริต-นักวิชาเกิน' ใช้โซเชียลปั่นแตกแยก
-'ผบ.ทบ.' ประกาศลั่น 'รธน. มาตรา1' แก้ไม่ได้
-'ชูวิทย์' ซัด 'ธนาธร' ชักศึกเข้าบ้าน เชียร์ 'ผบ.ทบ.'ให้เต็ม10คะแนน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง