อุตุฯ แจงข่าวลือ พายุอีกลูกจ่อเข้าไทยทางอุบลฯ ให้เตรียมอพยพ

อุตุฯ แจงข่าวลือ พายุอีกลูกจ่อเข้าไทยทางอุบลฯ ให้เตรียมอพยพ
12 กันยายน 2562
1,711

กรมอุตุฯ แจงข่าวลือ พายุอีกลูกจ่อเข้าไทยทางจังหวัดอุบลราชธานี ให้เตรียมอพยพ ยืนยันสัปดาห์นี้ยังไม่มีพายุเข้าประเทศไทย

เมื่อวันที่ 12 ก.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรมอุตุนิยมวิทยา ออกแถลงชี้แจงเรื่อง "ข่าวลือพายุอีกลูกเตรียมจ่อเข้าไทยทางจังหวัดอุบลราชธานี ให้เตรียมอพยพระหว่างวันที่ 10-15 ก.ย. 2562"  โดยระบุว่า ตามที่มีการส่งข้อมูลผ่านสังคมออนไลน์ต่างๆ โดยมีการแจ้งเตือนว่า จะมีพายุหมุนเขตร้อนเกิดขึ้นทางด้านตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ แล้วจะเคลื่อนตัวมาทางจังหวัดอุบลราชธานีนั้น

กรมอุตุนิยมวิทยา ขอเรียนว่า ในขณะนี้ยังไม่มีพายุหมุนเขตร้อนเกิดขึ้น และในระยะสัปดาห์นี้ยังไม่มีพายุใดๆ ที่จะเข้าสู่ประเทศไทย กรมอุตุนิยมวิทยาได้ติดตามสภาพอากาศในบริเวณมหาสมุทรแปซิฟิกและทะเลจีนใต้อย่างใกล้ชิดและต่อเนื่อง ถ้ามีสภาพอากาศที่ไม่ดีแล้วมีผลกระทบต่อลักษณะอากาศของประเทศไทย กรมอุตุนิยมวิทยาจะแจ้งให้ประชาชนได้รับทราบอย่างทันที

ทั้งนี้ แนะนำให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศและประกาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาเท่านั้น เพื่อมิให้เกิดความสับสน ในการประกาศแจ้งเตือนจะมีรายละเอียด วันและเวลาที่แน่นอน และขอให้อย่าได้ตื่นตระหนกจากข้อมูลที่ไม่ได้มาจากผู้ทำงานรับผิดชอบโดยตรง หรือการส่งต่อกันตามสื่อออนไลน์ต่างๆ และสามารถสอบถามข้อมูลได้ที่สายด่วน 1182 และหมายเลขโทรศัพท์ 0-2399-4012-3 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง หรือที่เว็บไซต์ กรมอุตุนิยมวิทยา

0-5-17-728x439_2

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-กรมอุตุฯ เผยร่องมรสุมพัดผ่านทั่วปท.ยังมีฝนต่อเนื่อง

-กรมอุตุฯ เตือน ฉ.9 พายุ 'คาจิกิ' กระทบ 51 จังหวัด

-น้ำท่วมขัง 5 จังหวัดอีสาน อพยพปชช. 28665 คน

-พิษพายุ! 9 จว.ยังมีพื้นที่น้ำท่วม สรุปดับ 25 ราย

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง