background-default

วันศุกร์ ที่ 16 มกราคม 2569

Login
Login

'อนุทิน' รมว.สาธารณสุข โอนหุ้น 'เอสทีพีไอ' ให้บลจ.ภัทรบริหาร

 'อนุทิน' รมว.สาธารณสุข โอนหุ้น 'เอสทีพีไอ' ให้บลจ.ภัทรบริหาร

'เอสทีพี แอนด์ ไอ' เผย 'อนุทิน ชาญวีรกูล' รมว.สาธารณสุข และในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่อันดับ1 โอนหุ้นที่ถือทั้งหมด 164.59 ล้านหุ้น คิดเป็น 10.13% ให้บลจ.ภัทร เพื่อการจัดการทรัพย์สินของรมต.

นางอาทิตยา ชาญวีรกูล เลขานุการ บริษัท เอสทีพี แอนด์ ไอ จำกัด (มหาชน)หรือ STPI แจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยว่า นาย อนุทิน ชาญวีรกูล ซึ่งเป็นผู้ถือหุ้นใหญ่ของบริษัทฯได้โอนหุ้นจำนวน 164.59 ล้านหุ้น คิดเป็น 10.13% ให้บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน (บลจ.)ภัทร (รับโอนจาก รมต.อนุทิน เพื่อการจัดการทรัพย์สินของรมตฯ)เมื่อวันที่ 4 ก.ย. ที่ผ่านมาก เนื่องจาก ปฏิบัติตามมาตรา 5 และมาตรา6 แห่งพระราชบัญญัติการจัดการหุ้นส่วนของรัฐมนตรี พ.ศ.2543 และบทบัญญัติของกฎหมายที่เกี่ยวข้องนั้น
ทั้งนี้การเปลี่ยนแปลงโครงสร้างผู้ถือหุ้นรายใหญ่ดังกล่าวนั้น ไม่มีผลกระทบต่อการเปลี่ยนแปลงอำนาจกรรมการ การบริหารงาน โครงสร้างจัดการ และอำนาจการตัดสินใจในการดำเนินธุกรกิจของบริษัท


แบบรายงานการได้มาหรือจำหน่ายหลักทรัพย์ของกิจการ (แบบ 246-2) ของสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ (ก.ล.ต.)ระบุนาย อนุทิน ชาญวีรกูล รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข และในฐานะผู้ถือหุ้นใหญ่ อันดับ1 ของ บริษัท เอสทีพี แอนด์ ไอ จำกัด (มหาชน)หรือ STPI ได้รายงานการขายหุ้น STPI ที่ถือหุ้นทั้งหมด จำนวน164.59 ล้านหุ้น คิดเป็นสัดส่วน 10.13% ทำให้ภายหลังไม่เหลือถือหุ้นอีก