พปชร.คึกรับ ‘ประวิตร’ เข้าพรรค20ส.ค.นี้

พปชร.คึกรับ ‘ประวิตร’ เข้าพรรค20ส.ค.นี้
19 สิงหาคม 2562
984

“ประวิตร” นั่งหัวโต๊ะ นำถก “ส.ส.พปชร.” 20 ส.ค.นี้ “อุตตม-สนธิรัตน์” ควบที่ปรึกษา “ปธ.ยุทธศาสตร์” ลุยงานเชิงปฏิบัติการ ขยายฐานเสียง สู้เลือกตั้ง

เมื่อวันที่ 19 ส.ค.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการประชุมส.ส.ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ในวันที่ 20 ส.ค.นี้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะประธานคณะทำงานยุทธศาสตร์พรรคพปชร. จะเดินทางเข้าที่ทำการพรรคเพื่อเป็นประธานการประชุม และหลังจากนี้มีการกำหนดในเบื้องต้นว่าคณะทำงานยุทธศาสตร์พรรคจะประชุมสัปดาห์ละครั้งในทุกวันอังคารก่อนจะตามด้วยการประชุมส.ส.ของพรรค ทั้งนี้ ภารกิจหลักของคณะทำงานยุทธศาสตร์พรรคมีหน้าที่เชื่อมโยงระหว่างพรรคกับสมาชิกและประชาชน คอยทำงานเชิงปฏิบัติการเช่นเดียวกับพรรคการเมืองอื่นๆ โดยมีเป้าหมายเพื่อขยายฐานเสียงและเตรียมพร้อมสำหรับการเลือกตั้งในอนาคต

ทั้งนี้ โครงสร้างของคณะทำงานยุทธศาสตร์พรรค ที่มีพล.อ.ประวิตร เป็นประธานนั้น มีรายงานว่านายอุตตม สาวนายน หัวหน้าพรรค นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรค และอาจมีรัฐมนตรีบางคนมาเป็นที่ปรึกษาประธานยุทธศาสตร์ฯ ขณะที่นายอนุชา นาคาศัย ส.ส.ชัยนาท เป็นรองประธานฯ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ เป็นเลขานุการ คอยเป็นตัวประสานผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของคณะทำงานด้านต่างๆ ที่แยกย่อยออกมานั้น ประกอบด้วย นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ ในฐานะประธานวิปรัฐบาล นายสุชาติ ชมกลิ่น ส.ส.ชลบุรี ในฐานะประธานส.ส.ของพรรค ได้รับมอบหมายให้พิจารณาบุคคลของพรรคที่มีความเหมาะสมเป็นประธานกรรมาธิการคณะต่างๆรวมถึงพิจารณาบุคคลที่จะไปนั่งเป็นรองประธานกรรมาธิการในกรณีที่กรรมาธิการคณะนั้นไม่มีคนของพรรคเป็นประธาน ขณะที่คณะทำงานด้านประชาสัมพันธ์มีน.ส.วทันยา วงศ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อรับผิดชอบ คณะทำงานด้านการประสานรับเรื่องร้องเรียนมีน.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี รับผิดชอบ ซึ่งอาจมีบทบาทตอบโต้ประเด็นที่พรรคถูกโจมตีด้วย

ทั้งนี้ ยังมีคณะทำงานฝ่ายวิชาการ และคณะทำงานฝ่ายกฎหมาย ร่วมอยู่ในคณะทำงานยุทธศาสตร์ของพรรคด้วย แต่ขณะนี้ยังไม่มีชื่อผู้ที่จะมารับผิดชอบงานในส่วนนี้ได้ อย่างไรก็ตาม แต่ละคณะทำงานสามารถแต่งตั้งอนุกรรมการขึ้นมารับผิดชอบงานเป็นการเฉพาะต่อไปได้

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง