'บินไทย'เสิร์ฟขนมหวานเมนูพิเศษ เฉลิมพระเกียรติ 'ในหลวง' 67 พรรษา

'บินไทย'เสิร์ฟขนมหวานเมนูพิเศษ เฉลิมพระเกียรติ 'ในหลวง' 67 พรรษา
22 กรกฎาคม 2562
3,971

"การบินไทย" จัดกิจกรรมพิเศษเพื่อเฉลิมพระเกียรติเนื่องในวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว 67 พรรษา พร้อมเสิร์ฟขนมหวานสีเหลืองทองแก่ผู้โดยสารวันที่ 28 ก.ค.

นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เนื่องในโอกาสมหามงคลวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว 67 พรรษา 28 กรกฎาคม 2562 บริษัท การบินไทยฯ ได้จัดกิจกรรมพิเศษเพื่อร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสอันเป็นมหามงคลนี้ โดยบริษัทฯ ได้อัญเชิญพระบรมฉายาลักษณ์ พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทร มหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว และสมเด็จพระนางเจ้าสุทิดา พัชรสุธาพิมลลักษณ พระบรมราชินี ประดับบน อาคาร 1 สำนักงานใหญ่ การบินไทย ถนนวิภาวดีรังสิต

ภาพประกอบข่าว TG126 (2)

ทั้งนี้ บริษัทฯ จะจัดพิธีถวายเครื่องราชสักการะ ถวายพระพรชัยมงคล และถวายสัตย์ปฏิญาณเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดี รวมทั้งจัดพนักงานการบินไทยร่วมอุปสมบทหมู่ และกิจกรรมการบินไทยร่วมใจ ไถ่ชีวิตโค – กระบือ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว

ภาพประกอบข่าว TG126 (3)

อนึ่ง ในวันที่ 28 กรกฎาคม 2562 ซึ่งเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษา บริษัทฯ จะให้บริการขนมหวานเมนูพิเศษที่ได้รังสรรค์โดยใช้โทนสีเหลืองทอง แก่ผู้โดยสารที่เดินทางในวันดังกล่าว โดยผู้โดยสารที่เดินทางในเที่ยวบินภายในประเทศ ทุกเที่ยวบินขาออกจากกรุงเทพฯ จะให้บริการผู้โดยสารชั้นธุรกิจและชั้นประหยัดด้วยตะโก้ฟักทองญี่ปุ่น และทุกเที่ยวบินขาเข้า จากต่างจังหวัดมายังกรุงเทพฯ (ยกเว้นเที่ยวบิน TG226 เส้นทางภูเก็ต – กรุงเทพฯ) ให้บริการผู้โดยสารชั้นธุรกิจด้วยขนมลูกจันทร์และขนมหันตรา ส่วนชั้นประหยัดบริการด้วยขนมตะโก้มะม่วง และสำหรับผู้โดยสารที่เดินทางในเที่ยวบินระหว่างประเทศ ขาออกจากกรุงเทพฯ (ยกเว้นเที่ยวบินไปยังตะวันออกกลาง อินเดีย และกัวลาลัมเปอร์) จะให้บริการในมื้อกลางวัน หรือมื้อเย็น โดยให้บริการผู้โดยสารชั้นหนึ่งด้วยมูสเสาวรส เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมเสาวรส สำหรับชั้นธุรกิจ ชั้นประหยัดพิเศษ และชั้นประหยัด บริการด้วยเค้กเสาวรสและพีช อีกทั้ง บริษัทฯ ได้นำกระเป๋าที่ทำจากต้นกระจูด ภายในบรรจุชุดอุปกรณ์อำนวยความสะดวกในการเดินทาง (Travel Kits) มอบให้ผู้โดยสารชั้นธุรกิจ สำหรับเที่ยวบินระหว่างประเทศของการบินไทย ขาออกจากกรุงเทพฯ ที่ทำการบิน 4 ชั่วโมงขึ้นไป (ยกเว้นเส้นทางออสเตรเลียและนิวซีแลนด์)

ภาพประกอบข่าว TG126 (4)

นอกจากนี้ บริษัทฯ ได้จัดผู้แทนร่วมเดินเทิดพระเกียรติ ในนามของกระทรวงคมนาคม เพื่อแสดงถึงความจงรักภักดี และร่วมเฉลิมฉลองวันเฉลิมพระชนมพรรษา

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง