สตม.รวบขบวนการขนไอซ์ข้ามชาติข้ามชาติ มูลค่ากว่า 39 ล้าน

สตม.รวบขบวนการขนไอซ์ข้ามชาติข้ามชาติ มูลค่ากว่า 39 ล้าน
13 มิถุนายน 2562
923

สตม.รวบขบวนการขนไอซ์ข้ามชาติข้ามชาติ มูลค่ากว่า 39 ล้านบาท เตรียมส่งไปญี่ปุ่น

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 มิ.ย.62 ที่สำนักงานตรวจคนเข้าเมือง (สตม.) พล.ต.ท.สมพงษ์ ชิงดวง รรท.ผบช.สตม. พล.ต.ต.พฤทธิพงษ์ ประยูรศิริ ผบก.ตม.2 พ.ต.อ.จันทร์ชัย แดงประเสริฐ ผกก.ด่าน ตม.ทอ.กรุงเทพ แถลงจับกุม นายพัฒนศักดิ์ 39 ปี นายสราวุฒิ อายุ 29 ปี น.ส.พรทิพย์ อายุ 34 ปี น.ส.ศรีลักษณ์อายุ 47 ปี นางกัญญาวีร์ อายุ 30 ปี นายจอห์นสัน อูเลฮ์ เท็กซ์ไทล์(MR.JOHNSON WLEH TEXTILE) อายุ 34 ปี ชาวไลบีเรีย พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) น้ำหนัก 2,210 กรัม มูลค่า 39 ล้านบาท

พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวว่า สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 4 พ.ค.62 ที่ผ่านมา ได้ขยายผลผู้ต้องหา จำนวน 2 ราย ที่ใช้เทปกาวสีขาวใสพันยาไอซ์กลืนลงท้องแล้วจะขึ้นเครื่องไปประเทศปลายทาง สอบสวนจนให้การซักทอดรับว่าจ้างจากหญิงชาวฟิลิปปินส์ และหญิงไทย ไม่ทราบชื่อ ชื่อสกุล ให้นำยาเสพติดไปส่งที่เมืองเดนปาซาร์ ประเทศอินโดนีเซีย เจ้าหน้าที่ กก.1 บก.สส.สตม. ได้สืบสวนขยายผลจนกระทั่งเมื่อวันที่ 9 มิ.ย. 62 เวลาประมาณ 22.00 น. ได้รับแจ้งจากสายลับว่าจะมีการลักลอบขนยาไอซ์จึงร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ด่านตม.ทอ.กรุงเทพ สังเกตการณ์

พล.ต.ท.สมพงษ์ กล่าวต่อว่า จากนั้นพบผู้ต้องสงสัยบริเวณโถงผู้โดยสารขาออก ชั้น 3 อาคาร ผู้โดยสารระหว่างประเทศ ทอ.ดอนเมือง ขณะกำลังจะเดินทางไปเมืองนาโงยะ ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 4 คน จึงแสดงตัวขอตรวจสอบปรากกฏว่าพบยาไอซ์ถูกพันด้วยเทปใสกลืนลงท้องบางส่วนยัดทวารหนักและช่องคลอด ดังนี้ นายพัฒนศักดิ์ ไรเกตุอายุ 39 ปี จำนวน 64 ก้อน น้ำหนักรวม 918 กรัม นายสราวุฒิ แซ่โอ อายุ 29 ปี จำนวน 37 ก้อน น้ำหนักรวม 439 กรัม น.ส.พรทิพย์ สีหมากสุก อายุ 34 ปี จำนวน 8 ก้อน น้ำหนักรวม 84 กรัม น.ส.ศรีลักษณ์ รู้ระวัง อายุ 47 ปี จำนวน 30 ก้อน น้ำหนักรวม 379 กรัม รวมยาเสพติดของกลาง จำนวน 139 ก้อน น้ำหนัก 1,820 กรัม จึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และร่วมกันพยายามนำยาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือไอซ์) ออกไปนอกราชอาณาจักรโดยผิดกฎหมาย

พ.ต.อ.จันทร์ชัย กล่าวว่า จากการสอบสวนทั้ง 4 คน ให้การว่าได้รับการว่าจ้างจากนางกัญญาวีร์ อุบลบาง อายุ 30 ปี ให้ไปส่งประเทศปลายทางครั้งละ 3 หมื่นบาท โดยนายพัฒนศักดิ์ ทำมาแล้ว 2 ครั้ง ส่วนอีก 3 คน เพิ่งทำครั้งแรก เมื่อได้ข้อมูลจึงขออำนาจศาลอนุมัติหมายจับ แล้วเจ้าหน้าที่สืบสวนพบเบาะแสนางกัญญาวีร์ นำกำลังเข้าคุมตัวได้ที่ที่ตลาดห้วยขวาง พร้อมกับแฟนหนุ่ม นายจอห์นสัน อูเลฮ์ เท็กซ์ไทล์(MR.JOHNSON WLEH TEXTILE) อายุ 34 ปี ชาวไลบีเรีย พร้อมตรวจค้นห้องพักของทั้ง 2 คน ที่คอนโดมิเนียมในซอยอินทามระ 47 พบยาเสพติดให้โทษ ประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีนหรือไอซ์) พันด้วยเทปกาวสีขาวใส จำนวน 4 ก้อน น้ำหนัก 392 กรัม จึงจับกุมทั้ง 2 คน ในข้อหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (เมทแอมเฟตามีน
หรือไอซ์) ไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย

พ.ต.อ.จันทร์ชัย กล่าวต่อว่า จากการสอบสวน นางกัญญาวีร์ น.ส.พรทิพย์ และ น.ส.ศรีลักษณ์ ทั้ง 3 คน ให้การว่า ได้รับยาเสพติดของกลางมาจาก น.ส.เมเรียส อบิเกียว นูเนี่ยน (MRS.MARIAN ABIGAIL NUNEZ) อายุ 41 ชาวฟิลิปปินส์ จึงออกอุบายให้นัดแนะรับส่งยาเสพติดที่เหลือบริเวณห้างสรรพสินค้าพาราเดี่ยม ประตูน้ำ จากการตรวจค้นน.ส.เมเรียส ตามร่างกายและที่พักไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินการเพิกถอนการอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักร ตามมาตรา 12 (8) แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522 และควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่ง กก.3 บก.สส.สตม. เพื่อด าเนินการต่อไปแชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง