เลื่อนแต่งตั้ง 'รองสว.- ผบ.หมู่' คาดไม่เกิน30มิ.ย.นี้

เลื่อนแต่งตั้ง 'รองสว.- ผบ.หมู่' คาดไม่เกิน30มิ.ย.นี้
30 พฤษภาคม 2562
1,697

มติ ก.ตร. เลื่อนแต่งตั้งระดับ "รองสว.- ผบ.หมู่" คาดไม่เกิน 30 มิ.ย.นี้ พร้อมเน้นย้ำจัดระเบียบสังคมทั่วประเทศ

ที่ห้องศรียานนท์ อาคาร1 สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 30 พฤษภาคม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี เป็นประธานกรรมการข้าราชการตำรวจ (ก.ตร.) ครั้งที่ 5 /2562 โดยมีวาระสำคัญการแต่งตั้งข้าราชการตำรวจ
ต่อมาเวลา 10.50 น. ภายหลังการประชุม พล.ต.ท.ปิยะ อุทาโย ผู้ช่วย ผบ.ตร. เปิดเผยว่า วันนี้ได้มีหลายวาระซึ่งเป็นข้อสั่งการของ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี โดยวาระแรกทางสำนักงานตำรวจได้เสนอ ก.ตร.ขอขยายเวลาการแต่งตั้งระดับรองสารวัตร ถึง ผบ.หมู่ ประจำปีงบประมาณ 2561 ให้เสร็จสิ้นก่อนวันที่ 31 พฤษภาคม 2562 นั้น

ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ชี้แจงว่าเนื่องจากทางพล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้มีการออกหนังสือกระจายอำนาจการแต่งตั้งระดับรองสารวัตรถึงผบ.หมู่ ไปให้กับกองบัญการต่าง ๆ นั้น จากการตรวจสอบพบว่าความไม่ครบถ้วนเกิดขึ้น อาทิ การย้ายข้ามกองบัญชาการนั้นจะต้องมีหนังสือตกลงระหว่างกองบัญชาการให้มีความถูกต้องชัดเจน ทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติจึงขอขยายเวลาในการแต่งตั้งถึงวันที่ 30 มิถุนายน 2562

พล.อ.ประวิตรได้กำชับว่าต้องเสร็จให้ทันภายในกรอบระยะเวลาที่กำหนด พล.ต.ท.ปิยะ เปิดเผยอีกว่า นอกจากนี้ในที่ประชุม พล.อ.ประวิตร ยังได้เน้นย้ำในเรื่องการจัดระเบียบสังคมทั่วประเทศตามนโยบายของรัฐบาล ทั้งเรื่องการทวงคืนผืนป่า การจัดระเบียบจราจร การจัดระเบียบทางเท้าคูคลองสาธารณะ การจัดระเบียบวินมอเตอร์ไซค์และรถตู้สาธารณะ การจัดระเบียบแรงงาน การจัดระเบียบการบินและการประมง โดยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติได้กำชับไปยังหน่วยงานในสังกัดเพิ่มความเข้มงวดในการบังคับใช้กฎหมายกับผู้ที่กระทำความผิด และหากพบมีข้าราชการตำรวจเข้าไปเรียกรับผลประโยชน์ หรือปล่อยปละละเลยหน้าที่ จะดำเนินการอย่างเด็ดขาดทั้งทางวินัยและอาญา

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง