ศาลส่งคำขอประกัน 'พระครูกิตติฯ' ฟอกเงินทอนวัดให้ศาลอุทธรณ์สั่ง

ศาลส่งคำขอประกัน 'พระครูกิตติฯ' ฟอกเงินทอนวัดให้ศาลอุทธรณ์สั่ง
18 เมษายน 2562
3,340

รอลุ้นศาลอุทธรณ์มีคำสั่งประกันทันเย็นนี้หรือไม่ หากไม่ทันต้องสึกเจ้าคณะชนถอดจีวร ห่มขาวเข้าเรือนจำ

เมื่อวันที่ 18 เม.ย.62 เวลา 13.20 น. ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถ.นครไชยศรี ทนายความ ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราว "พระครูกิตติพัชรคุณ" เจ้าอาวาสวัดลาดแคและเจ้าคณะอำเภอชนแดน จ.เพชรบูรณ์ จำเลยคดีฟอกเงิน เงินทอนวัด 12 แห่ง ใน จ.เพชรบูรณ์ , ตาก , นครสวรรค์ , ชุมพร กว่า 24 ล้านบาท ระหว่างอุทธรณ์สู้คดีที่ศาลพิพากษาจำคุก 13 กระทง เป็นเวลา 26 ปีในวันนี้ โดยฝ่ายจำเลย ได้ยื่นหลักทรัพย์เป็นโฉนดที่ดิน พร้อมยื่นคำขอแสดงความประสงค์จะติดอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์จำกัดการเดินทางระหว่างปล่อยชั่วคราว หรือกำไลข้อเท้า EM ด้วย
กระทั่งเวลา 14.00 น.เศษ ศาลอาญาคดีทุจริตฯ มีคำสั่งให้ส่งคำร้องขอปล่อยชั่วคราวดังกล่าวให้ศาลอุทธรณ์ พิจารณาและมีคำสั่งว่าจะอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวระหว่างอุทธรณ์คดีหรือไม่ต่อไป ทั้งนี้ต้องรอดูว่าศาลอุทธรณ์จะพิจารณาและมีคำสั่งประกันทันภายในเวลาทำการศาลเย็นนี้ 16.30 น.หรือไม่

หากภายในเย็นวันนี้ศาลอุทธรณ์ยังไม่มีคำสั่งเรื่องการประกันตัวมา เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ ก็ต้องควบคุมตัว "พระครูกิตติฯ" โดยให้ทำการสึกจากการเป็นพระ ให้เปลี่ยนการห่มจีวรสีเหลือง เป็นชุดเสื้อ-กางเกงสีขาว เพื่อนำตัวไปควบคุมยังเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ ไว้ก่อนจนกว่าศาลอุทธรณ์จะมีคำสั่งเรื่องการประกันตัวออกมา

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง