พปชร.ลุ้น 'กกต.' ชี้ขาด 'บิ๊กตู่' ช่วยงานพรรคได้หรือไม่

พปชร.ลุ้น 'กกต.' ชี้ขาด 'บิ๊กตู่' ช่วยงานพรรคได้หรือไม่
22 กุมภาพันธ์ 2562
920

"พปชร." ลุ้นฟังผล "กกต." หลังร่อนหนังสือหารือ "บิ๊กตู่" ช่วยอะไรพรรคได้หรือไม่ คาดเร็วๆ นี้รู้

เมื่อวันที่ 22ก.พ.62 เวลา 11.00 น. ที่พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีมีการตั้งข้อสังเกตว่าพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในฐานะแคนดิเดตนายกฯของพปชร. จะสามารถลงพื้นที่หาเสียงได้หรือไม่ว่า ขณะนี้พรรคได้ดำเนินการส่งหนังสือหารือกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เพื่อสอบถามว่าตามกฎหมายแล้วว่านายกรัฐมนตรีสามารถทำอะไรได้และไม่ได้บ้าง แต่ถ้านายกรัฐมนตรีได้พูดเรื่องนโยบายต่างๆ ก็อาจจะทำให้พี่น้องประชาชนได้รับทราบว่าท่านคิดอะไร แต่ทุกอย่างต้องอยู่กรอบของกฎหมายว่าทำได้หรือไม่ได้อย่างไรก็ตามคาดว่าจะได้ทราบผลจากกกต.เร็วๆ นี้

เมื่อถามว่า การที่พล.อ.ประยุทธ์ไม่สามารถเข้าร่วมดีเบตนโยบายพรรคได้ จะทำให้พรรคเสียโอกาสหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า จะทำได้แค่ไหนอย่างไรก็ต้องให้เป็นไปตามกรอบที่สามารถทำได้ ที่เหลือก็เป็นหน้าที่ของพรรคและผู้บริหารพรรค ซึ่งเราต้องเเบ่งบทบาทกัน

เมื่อถามว่า เมื่อเสร็จสิ้นการเลือกตั้งในวันที่ 24 มี.ค.62 พล.อ.ประยุทธ์ สามารถเดินทางมาพรรคได้หรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า อาจจะยังไม่ได้ เพราะพล.อ.ประยุทธ์ยังดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ส่วนจะมีการโฟนอินมาให้กำลังใจผู้สมัครส.ส.ที่พรรคได้หรือไม่ จะต้องดูข้อกฎหมายก่อน

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน

แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง