แฟนคลับ 'อนาคตใหม่' ถล่มดร.เอนก ถามกลับ 'ธนาธร' เป็นเทพหรือแตะไม่ได้

แฟนคลับ 'อนาคตใหม่' ถล่มดร.เอนก ถามกลับ 'ธนาธร' เป็นเทพหรือแตะไม่ได้

กรุณาเข้ามาด่าอีกให้สะใจ!! แฟนคลับอนาคตใหม่ ถล่ม "ดร.เอนก" ถามกลับ "ธนาธร" เป็นเทพหรือแตะไม่ได้

ศ.ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรคร่วมพลังประชาชาติไทย (รปช.) ได้โพสต์ข้อความในเพจเฟซบุ๊ก เอนก เหล่าธรรมทัศน์ Anek Laothamatas อีกครั้ง เรื่อง กรณีธนาธร สอนอะไร? เมื่อวานนี้ (16 ก.พ.62)

ดร.เอนก เหล่าธรรมทัศน์ ได้โพสต์ว่า ผมเขียนเรื่อง "ธนาธรเคืองแค้นไทยไปทำไม" ใช่เพื่อโจมตีหรือตัดคะแนนอนาคตใหม่แต่อย่างไร แต่ผมเห็นว่าพรรคนี้ได้วาดภาพประเทศไทยให้คลาดเคลื่อนจากความเป็นจริงมาก จึงโต้แย้งอย่างสุภาพ ด้วยเนื้อหาหลักว่าประเทศไทย คนไทยและวัฒนธรรมไทยนั้น ไม่ได้เลวร้ายมากมายจนถึงขนาดต้องชวนคนไทยให้แค้นเคือง ราวจะชวนคนให้ลุกขึ้นปฏิวัติ ครั้งหนึ่ง ไม่นานมานี้ คนสำคัญของพรรคนี้เคยเสนอให้ประมุขของรัฐกล่าวสาบานต่อรัฐสภาว่าจะพิทักษ์รักษารัฐธรรมนูญ และอีกคนที่ต่อมาขึ้นเป็นหัวหน้าพรรค ก็เคยกล่าวว่า สมัยนี้ไม่น่าจะต้องไหว้ครูกันอีกแล้ว และเมื่อเร็วๆ นี้ ยังคุกคามสถาบันทหาร จะหั่นงบ ตัดยศนายพล ให้ได้รู้สึกกันบ้าง

พลันที่ผมออกความเห็นไป กองทัพนักรบไซเบอร์ก็โผล่ออกมาโจมตีผมอย่างหยาบคาย ถ่อยเถื่อน ทีแรกผมลบ ด้วยเกรงว่า บางถ้อยความอาจจะทำให้ผู้เขียนคอมเมนต์เองเดือดร้อน คงจะหลายร้อยคนที่โผล่ขึ้นมา ไม่ทราบเป็นนักรบรับจ้างหรือเปล่า ชื่อจริงหรือเปล่า แอคเคานท์จริงหรือเปล่า แต่สำนวนภาษาคล้ายกัน คนพันธ์นี้จะไม่ยอมอ่านอะไรที่ขัดใจ ไม่ตรงใจ เขามีหลักคิดว่าใครผู้ใดที่บังอาจวิจารณ์ "ธนาธร" จะต้องผิดเสมอ จะต้องถูกด่าทอ ผรุสวาทเต็มไปหมด แจกกระทั่ง "อวัยวะเพศ" และยังพูดส่อเสียดต่อไปถึงสถาบันหลักของเรา หยาบช้ามากครับ

ผมเกรงเหลือเกินว่า หลายร้อยคนนี้คือคนของ "อนาคตใหม่" เกรงเหลือเกินที่พรรคที่อ้างตนเป็นประชาธิปไตย แต่กลับตวาดกวาดด่าใครที่แย้งขัด ใครที่วิเคราะห์ ใครที่โต้แย้ง ขอผมสงสัยได้ไหมครับว่า เนื้อแท้ท่านน่าจะเป็นพรรคเผด็จการ ท่านไม่ฟังใคร ท่านเชิดชูผู้นำเดี่ยว คือคุณธนาธร เป็นเสมือนเทพที่ใครแตะต้องไม่ได้ ท่านไม่น่าจะเป็นพรรคประชาชน คนธรรมดานะครับ น่าจะไม่ใช่พวก "เสรีนิยม" น่าจะไม่ใช่คน "ก้าวหน้า" เอาเสียด้วยภาษาที่ใช้ในหมู่คนที่ออกโรงมาวันนี้ คาดว่าเป็นกำลังหลัก เป็น "โรบอท" ของพรรค ก็หยาบช้าเหลือเกิน เป็นอย่างนี้ เสียแล้ว ลองตรองดู ก็หัวหน้าพรรคเองนั้นแสดงตนเป็นสุภาพชน เป็นคนน่ารัก แต่ลูกน้องสิกลับถ่อยหยาบ ไร้มารยาท อย่างนี้ แล้วเราจะสรุปคุณลักษณะของพรรคจากหัวหน้าดี หรือ จากลูกน้องดี

พรรคนี้จะเป็นพรรคของคนรุ่นใหม่จริงหรือ? ที่ผมเห็น และ ที่ผมคบหาบรรดาคนรุ่นใหม่มา ส่วนใหญ่นั้น พวกเขาจะสุภาพ น่ารัก ใจเย็น และให้เกียรติคนอื่นนะครับ

ใครคิดว่าผมโกหกหรือใส่ร้ายพวกเขา กรุณาอ่านคอมเมนท์นับเป็นจำนวนหลักร้อยหลักพันเหล่านี้ เอาเองครับ

กรุณาเข้ามาด่าอีก ให้สะใจ ให้หยาบมากๆ ผมจะไม่ลบหรอกครับ จะทิ้งไว้เป็นหลักฐาน จะให้ผรุสวาทเหล่านี้เป็นอนุสาวรีย์อัปยศ ที่บอกให้สาธารณชน และสาธุชน ได้รู้ว่า "เนื้อแท้" ของพรรคท่านนั้นเป็นอย่างไร และ "ของจริง" ของพรรคคืออะไร