ร.10 โปรดเกล้าฯ เชิญถุงพระราชทาน ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอัคคีภัย

ร.10 โปรดเกล้าฯ เชิญถุงพระราชทาน ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอัคคีภัย
4 กุมภาพันธ์ 2562
2,568

"สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว " โปรดเกล้าฯ ให้นายอำพน กิตติอำพน องคมนตรี เชิญถุงพระราชทาน เครื่องนอน เครื่องครัว ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอัคคีภัยในชุมชนศาลเจ้าแม่สร้อยทอง

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2562 เวลา 11.30 น. สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้า โปรดกระหม่อมให้ นายอำพน กิตติอำพน องคมนตรี ร่วมกับมูลนิธิราชประชานุเคราะห์ ในพระบรมราชูปถัมภ์ เชิญถุงพระราชทาน เครื่องนอน เครื่องครัว ไปมอบแก่ราษฎรที่ประสบอัคคีภัยในชุมชนศาลเจ้าแม่สร้อยทอง แขวงช่องนนทรี ณ สำนักงานเขตนานนาวา กรุงเทพมหานคร ซึ่งได้เกิดเหตุเพลิงไหม้เมื่อวันที่ 31 มกราคม 2562 เวลา 04.30 น. ที่บ้านเลขที่ 12 ซึ่งเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น ตั้งอยู่ท้ายชุมชนศาลเจ้าแม่สร้อยทอง ด้านหลังตลาดรุ่งเจริญ ที่เกิดเหตุเป็นชุมชนแออัด มีบ้านไม้ปลูกติดกันจำนวนมาก จึงทำให้เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ประกอบกับทางเข้าออกคับแคบ และระหว่างเกิดเพลิงไหม้มีเสียงระเบิดจากถังแก๊สเป็นระยะ ๆ ทำให้เป็นอุปสรรคในการดับเพลิง ทำให้บ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหายทั้งหลัง จำนวน 5 หลังคาเรือน ได้รับความเสียหายบางส่วน จำนวน 4 หลังคาเรือน รวมจำนวน 9 หลังคาเรือน / ประชาชนประสบภัย 28 ครอบครัว /รวมจำนวน 79 ราย /เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และช่วยบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

ในโอกาสนี้ องคมนตรี ได้เชิญพระราชกระแสทรงห่วงใยของสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ไปกล่าวให้ราษฎรที่ประสบอัคคีภัยได้รับทราบ ต่างปลื้มปีติและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น ในการนี้ องคมนตรี ลงพื้นที่ดูที่เกิดเหตุ กับให้คำแนะนำแก่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการให้การช่วยเหลือ ตลอดจนพูดคุยให้กำลังใจกับราษฎรที่ประสบอัคคีภัย เพื่อให้มีขวัญกำลังใจในการดำรงชีพต่อไปด้วย

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
  • 1/7
  • 2/7
  • 3/7
  • 4/7
  • 5/7
  • 6/7
  • 7/7
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง