นิก หงายไพ่ใบสุดท้าย ปาดน้ำตาลูกผู้ชายยื้อความรัก ในคำขอคนเจ็บ

นิก หงายไพ่ใบสุดท้าย ปาดน้ำตาลูกผู้ชายยื้อความรัก ในคำขอคนเจ็บ
27 มกราคม 2562
16,881

“คำขอคนเจ็บ” อีกหนึ่งคำขอในอัลบั้ม 50/50(ห้าสิบ/ห้าสิบ)ของ “สงกรานต์-รังสรรค์ ปัญญาเรือน” ที่ครั้งนี้ไม่ได้มาขอไม่ให้ไป  แต่เป็นการขอโอกาส....

เนื้อเพลงที่ซอฟต์เพราะแต่งขึ้นจากมุมมองเรื่องราวความรักของผู้หญิงซึ่งเป็นเพื่อนสนิท “สงกรานต์” แต่กลับมีความคอนทรานส์กับดนตรีที่เขาต้องการให้ดูโตและแข็งแรงขึ้นกว่าเพลงที่ผ่านมา

จากความเจ็บของคนที่สูญเสีย เปลี่ยนเป็นความกล้าที่จะยอมแลกทุกอย่างเพื่อโอกาสอีกสักครั้ง...  ด้วยเนื้อเพลงที่เรียบง่ายแต่อัดแน่นไปด้วยความรู้สึก จึงสะท้อนผ่าน2ตัวละครกับเรื่องราวความรักที่ไม่ซับซ้อน ไม่ต้องตีความ แต่กระแทกความรู้สึกที่คนทั่วไปสัมผัสได้

ความรักของคนธรรมดาที่ไม่ได้ถูกตีค่าผ่านการใช้ชีวิตที่หรูหรา แต่มันคือทั้งหมดชีวิตของผู้ชายคนหนึ่งที่ยอมแลก ในวันที่ต้องการขอโอกาสจากคนที่เขารัก ถูกเล่าผ่าน “นิก-คุณาธิป ปิ่นประดับ”กับบทดราม่าในด้านความรักที่สวนกระแสในชีวิตจริงตอนนี้ อีกหนึ่งมิชชั่นที่ “นิก”ต้องทำให้คนเชื่อและอินไปกับสิ่งที่เขาสวมบทบาทเป็นคนในเพลง

3_11

โดยคราวนี้ถูกพี่ชายคนสนิทอย่าง “สงกรานต์”พลิกบทบาทสลัดคราบความทะเล้น แล้วหันมาเค้นน้ำตาลูกผู้ชายแทน ซึ่งนอกเหนือจากการเขียนเพลงและถ่ายทอดเพลงนี้เองตั้งแต่ต้นจนจบแล้ว งานนี้ “สงกรานต์ยังขอพ่วงตำแหน่งผู้กำกับฯเอ็มวีนี้เองอีกด้วย

ความเข้มงวดในทุกขั้นตอน สู่คำถามที่ว่าอะไรที่ทำให้เพลงนี้ต่างจากเพลงอกหักทั่วไป “สงกรานต์”มีคำตอบ...

“เพลงนี้เป็นเรื่องจริงของผู้หญิงคนหนึ่งที่เขายอมผู้ชายเลิก แต่ขอว่าอย่าเพิ่งไปรักคนอื่น เราก็เอาความรู้สึกของเขามาถ่ายทอดออกมาเป็นเพลง แต่เป็นมุมมองของผู้ชาย ซึ่งเพลงสงกรานต์ที่ผ่านมาทุกเพลงมันค่อนข้างจะแข็งแรง เป็นผู้ชายที่แข็งแรงอย่างเพลงไม่มีเงื่อนไขคือทำใจแล้วอยู่ได้ไปเถอะ แต่เพลงนี้ความแตกต่างคือพูดแทนผู้หญิงถึงมุมมองมันอาจจะมาจากผู้ชายแต่คำพูดมันคือคำพูดผู้หญิง

2_17

ในส่วนของมิวสิกวิดีโอที่ผมเลือกนิกมา เพราะว่าเขามีความเป็นธรรมชาติ มีคาแรคเตอร์ที่คนเห็นแล้วรู้สึกได้ว่ามันจริง รู้ว่าเป็นคนแบบนี้ คือกล้าที่จะพูดคำว่า อย่าเพิ่งไปรักใครนะ ส่วนตัวบทผมมองว่าเพลงแบบนี้มันมีความเรียล ที่ปัจจุบันนี้มันเกิดขึ้นได้ตั้งแต่คนไม่มีเงินยันคนรวย มันมีเหตุการณ์แบบนี้ขึ้นจริงๆ จากที่เมื่อก่อนเราเคยคิดว่ามันมีด้วยหรอคนที่แบบขอร้องแฟนเก่าว่าอย่าไปรักคนอื่น แต่ในเรื่องของความรักมักจะทำให้เรื่องที่เป็นไปไม่ได้ เป็นไปได้เสมอครับ

 ฝากเพลงคำขอคนเจ็บด้วยนะครับ อีกมุมมองหนึ่งในเรื่องความรักจากอัลบั้ม50/50(ห้าสิบ/ห้าสิบ) และสามารถชมมิวสิกวิดีโอได้แล้ววันนี้ทางYouTube channel: Merecords  และสามารถฟังเพลงคำขอคนเจ็บได้ทุกช่องทางในวันที่ 8 ก.พ. นี้ ครับ”

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง