'แหม่มโพธิ์ดำ' โพสต์ให้กำลังใจ 'หนุ่ม กรรชัย' หลังโอดถูกฟ้อง

'แหม่มโพธิ์ดำ' โพสต์ให้กำลังใจ 'หนุ่ม กรรชัย' หลังโอดถูกฟ้อง
21 มกราคม 2562
9,540

"แหม่มโพธิ์ดำ" ให้กำลังใจ "หนุ่ม กรรชัย" หลังโอดถูกฟ้องเพราะไม่ยอมเลือกข้าง เผยเคยเตือนแล้ว

เมื่อวันที่ 21 ม.ค.62 หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย ดาราชื่อดัง ที่ปัจจุบันได้ผันตัวเองมาเป็นพิธีกร และผู้ประกาศข่าว ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวตัดพ้อ หลังจ่อจะโดนฟ้องโดยเจ้าของชมรมชื่อดัง โดยมีข้อความระบุว่า "ในวันที่ผมเริ่มตัดสินใจมานั่งอ่านข่าว ผมถามตัวเองเสมอว่าควรทำรึเปล่า เพราะตัวผมเองไม่มีต้นทุนทางด้านสื่อสารมวลชนด้านข่าวเลย แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นบรรทัดฐานของอาชีพนี้ นั่นคือความเป็นกลางและยุติธรรม ไม่เลือกข้างเลือกฝ่าย และสุดท้ายผมเลือกที่จะทำอาชีพนี้ ผมจึงต้องชัดเจนในการนำเสนอข้อมูลกับประชาชนแบบตรงไปตรงมา การนำเสนอข่าวของผม ผมต้องชัดเจน …

มันน่าขำตรงที่ คุณจะให้ผมมัดมือ มัดเท้าคนอื่น แล้วให้คุณชกเค้าฝ่ายเดียว พอผมไม่ยอมทำตาม โดยให้คู่กรณีคุณชี้แจงบ้างเพื่อความเป็นธรรม คุณดันมาโกรธผมซะงั้น บอกเป็นพี่น้องกันเค้าไม่ทำแบบนี้ (เลยฟ้องผมแม่งซะเลย 555)

ขำอ่ะ…ถ้าคุณเห็นผมเป็นพี่เป็นน้อง (อย่างที่คุณพูด) และคุณเป็นพี่ที่ดีจริงๆ คุณควรสนับสนุนผม ให้ผมได้ทำงาน ทำหน้าที่ของสื่ออย่างตรงไปตรงมาด้วยความภูมิใจ ไม่ใช่ให้ผมทำลายจรรยาบรรณของสื่อที่เค้ามีความเป็นกลาง มีความภาคภูมิใจในอาชีพนี้มาตั้งแต่สมัยโคตรเหง้าศักราช

แต่นี่คุณจะให้ผมทรยศอาชีพตัวเองด้วยการให้ผมเลือกข้าง แบบนี้มันถูกแล้วเหรอครับ? สำหรับผม เป็นแค่สื่อที่นำเสนอสองมุมอย่างไม่บิดเบือน หรือถ้าการนำเสนอนั้นๆ มันกระทบคุณ คุณก็ต้องพิสูจน์ตัวของคุณเอง..ว่ามันใช่อย่างที่มันเป็นรึเปล่า การกระทำพิสูจน์คนครับ

ปล. ไม่ต้องห่วงนะครับ ถึงตอนนี้คุณจะฟ้องผม ผมก็ยังจะนำเสนอเรื่องราวของคุณอย่างเป็นกลาง ทั้งคู่กรณีคุณ และตัวคุณ เพราะผมจะไม่ทรยศอาชีพตัวเองแน่นอนครับ

ปล. ใน ปล. ฟ้องผม ผมยังพอทำใจ แต่ไปฟ้องคุณหมวยเพื่อ? เค้ายังให้นมลูกอยู่เลย”

50542991_1611966228906539_5978719335026262016_n-614x696

จนกลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างในโลกออนไลน์ ล่าสุด ควีน เจ้าของเพจ แหม่มโพธิ์ดำ ได้กลับมาอีกครั้ง โพสต์ให้กำลังใจ หนุ่ม กรรชัย ระบุว่า

ในวันที่สื่อรายงานข่าวโดยเป็นกลาง และให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่ายแบบเท่าเทียม กลับถูกฟ้องหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เพราะเขาไม่ขายวิญญาณให้ และเลือกทำในสิ่งที่ถูกต้อง ควีนว่ามันก็เกินไปหน่อยนะ ปกติแทบไม่เคยโพสต์หรือยุ่งเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย เว้นตอนไปตักเตือนพี่ XX ครั้งนึงเมื่อนานมาแล้ว

การที่พี่ฟ้องดะแบบนี้ในเรื่องไร้สาระ ทั้งที่อีกฝั่งมีหลักฐานชัดเจนว่าพี่กระทำผิด มันเป็นสิทธิของพี่ แต่ในอนาคตนุ้งขอถามคำ สื่อเจ้าไหน จะกล้าให้พี่ไปออกทีวีหรือลงนสพ. เพราะถ้าเค้าให้พื้นที่ แล้วเขียนข่าวรายงานตามความเป็นจริงแต่ไม่ถูกใจ พี่ก็ฟ้องเขา ควีนว่านี่คือการท้าทายอำนาจสื่อให้ก้มหัวให้กับอำนาจมืด ต้องถูก FC แกล้อเลียนในเรื่องชีวิตส่วนตัว เพราะทำข่าวไม่ถูกใจแบบที่นักข่าวดังๆ หลายคนก็โดนขู่ในแบบเดียวกัน ควีนว่ามันไม่ถูกต้อง ยังไงควีนขอเป็นกำลังใจให้พี่หนุ่มนะคะ สู้ๆ

330002100

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags: