ทลายเว็บพนันออนไลน์จับ8ผู้ดูแล พบเงินล้านสะพัด

ทลายเว็บพนันออนไลน์จับ8ผู้ดูแล พบเงินล้านสะพัด
21 มกราคม 2562
3,014

กองปราบบุกทลายแหล่งเว็บพนันออนไลน์ รวบ 8 คน พบสมาชิกหลายพันคน มีเงินล้านสะพัด

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 21 ม.ค. พล.ต.ต.อภิชาติ สิริสิทธิ์ รองผบช.ก. พร้อมด้วย พ.ต.อ.จรูญเกียรติ ปานแก้ว รอง ผบก.ป. พ.ต.อ.ธงชัย อยู่เกษ ผกก.1 บก.ป. พ.ต.ต.เอกรณการ นาคนิยม สว.กก.1 บก.ป. และกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการ กก.1 บก.ป. นำหมายค้นศาลจังหวัดตลิ่งชัน ที่ 6/2562 ลงวันที่ 18 ม.ค. 2562 เข้าตรวจสอบบ้านเลขที่ 13 ซ.บรมราชชนนี 4 ถ.บรมราชชนนี แขวงบางบำหรุ เขตบางพลัด กทม. หลังสืบทราบว่าบ้านหลังดังกล่าวถูกใช้เป็นสถานที่ทำการเว็บพนันออนไลน์ 818Kiss online

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ ความสูง 3 ชั้น บริเวณชั้น 2 และชั้น 3 เป็นห้องสำนักงานและห้องพัก ติดตั้งกล้องวงจรปิดโดยรอบพื้นที่ตัวบ้าน รวมถึงมีการติดตั้งแนวลวดไฟฟ้าไว้ที่บริเวณหน้าต่างของชั้น 3 เพื่อป้องกันบุคคลภายนอกแอบลักลอบเข้ามาทางหน้าต่าง ตรวจสอบภายในห้องทำงานพบเครื่องคอมพิวเตอร์จำนวน 10 เครื่อง และพนักงานชายหญิงจำนวน 8 คน เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการควบคุมตัว ตรวจสอบข้อมูลภายในเครื่องคอมพิวเตอร์ พบข้อมูลการติดต่อระหว่างพนักงานของเว็บพนันดังกล่าวกับกลุ่มลูกค้าผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ยังพบสมุดบันทึกรายรับรายจ่ายและสมุดบัญชีธนาคารอีกหลายรายการ จึงได้ทำการตรวจยึดทั้งหมดไว้เป็นของกลาง

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวว่า สืบเนื่องจากก่อนหน้านี้ได้รับการร้องเรียนจากประชาชนให้ช่วยปราบปรามเครือข่ายเว็บไซต์พนันออนไลน์ จึงได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมทำการเก็บรวบรวมข้อมูล กระทั่งต่อมาได้รับแจ้งจากสายลับว่าที่บ้านหลังดังกล่าวมีการลักลอบเปิดเป็นที่ทำการของเว็บพนันออนไลน์ชื่อเว็บว่า 818Kiss online ซึ่งเปิดรับแทงการพนันในรูปแบบต่างๆผ่านช่องทางออนไลน์ อาทิ ทายผลพนันฟุตบอล บาคาร่าออนไลน์ ไพ่ และอื่นๆอีกมากมาย จึงสั่งการให้เร่งหาเบาะแสพร้อมกับรวบรวมพยานหลักฐานจนกระทั่งขออำนาจศาลออกหมายค้นเข้าตรวจสอบจนพบว่าภายในบ้านหลังดังกล่าวมีอุปเครื่องคอมพิวเตอร์กรณีที่ใช้สำหรับเล่นพนันจำนวนมาก ทั้งยังมีพนักงานคอยให้บริการลูกค้าจำนวนหลายคน โดยจะแบ่งกันทำหน้าที่อย่างชัดเจนไม่ว่าจะเป็นพนักงานให้บริการลูกค้าที่เล่นการพนัน พนักงานเบิกถอนรับฝากเงินจากลูกค้า และพนักงานรับสมัครสมาชิกผ่านทางแอพพลิเคชั่นไลน์

นอกจากนี้จากการตรวจค้นยังสามารถตรวจยึดเอกสารต่างๆรวมถึงบันรายรับรายจ่ายและสมุดบัญชีธนาคารอีกหลายรายการ อย่างไรก็ตามจากข้อมูลที่ตรวจสอบจากสมุดบัญชีธนาคารและบันทึกรายรับรายจ่ายพบว่าเว็บไซต์พนันออนไลน์ดังกล่าวมีจำนวนสมาชิกหลายพันคน และมีเงินกำไรที่ได้รับจากสมาชิกเข้าบัญชีธนาคารตกวันละหลายแสนบาท คำนวณรายได้ต่อเดือนจะมีกำไรตกเดือนละหลายล้านบาท

พล.ต.ต.อภิชาติ กล่าวต่อว่า ขณะนี้ยังไม่สามารถบอกได้ว่าบ้านหลังดังกล่าวนั้นเป็นของใคร และใครคือผู้ครอบครองคนปัจจุบัน ซึ่งขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ และเมื่อตรวจสอบได้แล้วก็จะทำการเชิญตัวมาสอบถาม นอกจากนี้ตนยังเชื่อว่าเครือข่ายเว็บพนันดังกล่าวไม่ได้มีสถานที่ทำการเพียงแค่สถานที่นี้เพียงจุดเดียวแต่น่าจะมีอีกหลายจุด ซึ่งตนได้สั่งการให้ทางกองปราบฯทำการขยายผลเครือข่ายดังกล่าวต่อเนื่องเพื่อขยายผลไปยังตัวการใหญ่และผู้ร่วมขบวนการรายอื่นๆต่อไป สำหรับนายทุนหลักของเครือข่ายเว็บพนันดังกล่าวตนเชื่อว่าน่าจะมีทั้งนายทุนชาวต่างชาติที่เป็นคนจีนและคนไทย แต่ยืนยันว่าขณะนี้ยังตรวจสอบไม่พบว่ามีเจ้าหน้าที่เข้ามาเกี่ยวข้องกับขบวนการดังกล่าวด้วยหรือไม่

ด้าน พ.ต.ต.เอกรณการ กล่าวว่า สำหรับเครือข่ายเว็บพนันบอลดังกล่าวนั้น จากการตรวจสอบเชื่อว่าน่าจะมีการเปิดทำการมาตั้งแต่ปี 2560 ซึ่งจุดเริ่มต้นของการเข้าตรวจค้นในครั้งนี้ทางกองปราบได้เริ่มต้นแกะรอยมาจากข้อความโฆษณาชวนเชื่อให้เข้ามาเล่นพนัน ที่มีการโพสต์ไว้ตามเพจเฟซบุ๊คต่างๆ ก่อนจะส่งสายลับเข้าแฝงตัวไปเป็นสมาชิก กระทั่งพบว่ามีการเปิดลักลอบให้เล่นการพนันออนไลน์จริง จึงรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออำนาจศาลออกหมายค้นจนนำไปสู่การเข้าตรวจค้นและจับกุมได้ดังกล่าว

รายงานข่าวแจ้งว่า สำหรับข้อมูลเหตุที่ทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่านายทุนหรือตัวการใหญ่ของเว็บพนันออนไลน์ดังกล่าวน่าจะมีชาวต่างชาติ ชาวจีน เข้ามามีส่วนเกี่ยวข้องนั้น เนื่องจากการตรวจค้นในครั้งนี้เจ้าหน้าที่พบเอกสารสำคัญหลายรายการ รวมถึงใบเสร็จชำระค่าบริการต่างๆ และใบสั่งเปรียบเทียบปรับจราจร ที่มีการระบุชื่อบุคคลชาวจีน ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการตรวจสอบให้แน่ชัดว่าบุคคลดังกล่าวมีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายพนันออนไลน์นี้อย่างไร

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ทำการควบคุมตัวพนักงานเว็บไซต์พนันดังกล่าวมายังกองบังคับการปราบปราม เพื่อทำการสอบสวน พร้อมกับทำการแจ้งข้อกล่าวหาในความผิด ฐานร่วมกันเป็นเจ้ามือจัดหาการเล่นพนันโดยไม่ได้รับอนุญาตก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน กก.1 บก.ป. ดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
แชร์ข่าว :
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง