รวบอดีตผอ.รร.จุฬาภรณฯ พิษณุโลก ตุ๋นนักธุรกิจยุ่นซื้อขายทองสูญ60ล้าน

รวบอดีตผอ.รร.จุฬาภรณฯ พิษณุโลก ตุ๋นนักธุรกิจยุ่นซื้อขายทองสูญ60ล้าน
13 พฤศจิกายน 2561
3,244

รวบอดีตผอ.รร.จุฬาภรณฯ พิษณุโลก อ้างเป็นดร.ตุ๋นนักธุรกิจญี่ปุ่นซื้อขายทองคำสูญเงินกว่า 60 ล้านบาท

เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 12 พฤศจิกายน 2561 ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รรท. ผบก.ป. อำนวยการให้ พ.ต.อ.อรุณ วชิรศรีสุกัญยา ผกก.2 บก.ป. พ.ต.ท.กรกช ยงยืน สว.กก.2 บก.ป. นำกำลังจับกุม นายธงชัย พงษ์ประพันธ์ อายุ 67 ปี ชาว จ.พิษณุโลก ตามหมายจับศาลจังหวัดธัญบุรี ข้อหา “ร่วมกันปลอมตั๋วเงินและใช้ตั๋วเงินปลอม ร่วมกันฉ้อโกง และร่วมกันออกเช็คเพื่อชำระหนี้ที่มีอยู่จริงและบังคับได้ตามกฎหมาย โดยเจตนาไม่ให้มีการใช้เงินตามเช็คและธนาคารปฏิเสธการจ่ายเงินตามเช็คนั้น” โดยสามารถจับกุมตัวได้ที่ บริเวณริมถนนเอกาทศรฐ ใกล้แยกร้านอาหารทางเกวียน ต.ในเมือง อ.เมืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก

การจับกุมครั้งนี้สืบเนื่องจากเมื่อประมาณเดือนสิงหาคม 2561 ที่ผ่านมา นายธงชัย ผู้ต้องหารายนี้ ซึ่งเคยเป็นผู้อำนวยการโรงเรียนจุฬาภรณราชวิทยาลัย พิษณุโลก ได้ร่วมกับนายอานุภาพ ทองจุ้ย ซึ่งอ้างตัวเป็น ดร. ร่วมกันหลอกนักธุรกิจชาวญี่ปุ่นทำการซื้อขายทองคำแท่ง มูลค่า 60 ล้านบาท แต่ต่อมาเมื่อถึงกำหนดนัดส่งมอบกลับไม่สามารถนำทองคำแท่งมาส่งมอบให้กับผู้เสียหายได้ โดยอ้างว่าติดปัญหาบางอย่าง ก่อนจะมีการเจรจาไกล่เกลี่ยชดใช้เงินคืนให้ โดยสั่งจ่ายเป็นแคชเชียร์เช็ค ต่อมาเมื่อผู้เสียหายนำแคชเชียร์เช็คไปขึ้นเงินที่ธนาคาร กลับพบว่าแคชเชียร์เช็คดังกล่าวมีมูลค่าแค่ 500 บาท แต่ถูกแก้ไขตัวเลขเป็น 60 ล้านบาท ผู้เสียหายจึงได้ไปแจ้งความไว้ที่ สภ.คูคต จ.ปทุมธานี จนกระทั่งมีการออกหมายจับดังกล่าว ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมสืบทราบว่าผู้ต้องหารายนี้ได้หลบซ่อนตัวอยู่ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก จึงนำกำลังไปทำการจับกุมตัวได้ดังกล่าว

จากการสอบสวนนายธงชัย ให้การปฏิเสธ โดยอ้างว่าตนเองไม่ได้มีส่วนรู้เห็นเกี่ยวกับการฉ้อโกงดังกล่าว ซึ่งเรื่องทั้งหมดเป็นการทำธุรกิจร่วมกันระหว่างนายอานุภาพกับผู้เสียหายนักธุรกิจชาวญี่ปุ่น ตนเองไม่มีส่วนเกี่ยวข้องแต่อย่างใด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังไม่ปักใจเชื่อจึงแจ้งข้อกล่าวหาตามหมายจับ ก่อนส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.คูคต รับตัวไปดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง