นักวิ่งใจบุญกว่า 2 พันคนร่วมวิ่ง"CPF&KPI CHARITY RUN 2018"

นักวิ่งใจบุญกว่า 2 พันคนร่วมวิ่ง
2 ตุลาคม 2561
2,316

จังหวัดสมุทรปราการ ร่วมกับ ซีพีเอฟ จัดเดิน-วิ่งมินิมาราธอนเพื่อสุขภาพและการกุศล CPF&KPI CHARITY RUN 2018

     จังหวัดสมุทรปราการ ร่วมกับ ซีพีเอฟ จัดเดิน-วิ่งมินิมาราธอนเพื่อสุขภาพและการกุศล CPF&KPI CHARITY RUN 2018 : วิ่งถิ่นรามัญ ป้อมปราการสูงสง่า กราบเสด็จหลวง ร.5 พาชมเรือหลวงไทย ณ ป้อมพระจุลจอมเกล้า โดยมีผู้ว่าราชการสมุทรปราการเป็นประธานเปิดงาน ซึ่งได้รับความสนใจจากนักวิ่งใจบุญร่วมงาน 2,100 คน นำรายได้ส่วนหนึ่งสมทบทุนซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์และเป็นทุนการศึกษาของน้องๆ     

     นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ กล่าวว่า จังหวัดสมุทรปราการมองว่าทุกวันนี้ กระแสความนิยมของการวิ่งออกกำลังกายมีเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และงาน CPF&KPI CHARITY RUN 2018 ที่จัดขึ้นนับเป็นกิจกรรมที่ดีช่วยให้ชาวพระสมุทรเจดีย์และพื้นที่ใกล้เคียงนำครอบครัวมาร่วมกันเดิน-วิ่งออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดี และได้ร่วมทำบุญเพื่อพัฒนาชุมชนของพระสมุทรเจดีย์ให้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

     นายวิโรจน์ คัมภีระ ประธานชมรม ซีพีเอฟรันนิ่งคลับ บมจ.เจริญโภคภัณฑ์อาหาร (ซีพีเอฟ) กล่าวว่า ชมรมซีพีเอฟรันนิ่งคลับ จัดกิจกรรมร่วมกับจังหวัดสมุทรปราการเป็นครั้งแรก ดีใจมากที่เห็นนักวิ่งใจบุญร่วมกิจกรรมอย่างคับคั่ง ช่วยให้กิจกรรมครั้งนี้บรรลุวัตถุประสงค์ของการจัดงาน ทั้งการมีส่วนร่วมกระตุ้นคนไทยให้รักสุขภาพ พร้อมตอบแทนคุณสังคมและชุมชน โดยชมรมฯ จะนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายจากการจัดกิจกรรมมอบสมทบทุนซื้อเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้แก่โรงพยาบาลบางจากและโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ แห่งละ 250,000 บาท พร้อมสมทบทุนการศึกษา 100,000 บาท ให้กับนักเรียนผู้เรียนดีแต่ขาดแคลนทุนทรัพย์ของโรงเรียนป้อมพระจุลจอมเกล้า รวมเป็นมูลค่า 600,000 บาท

     ชมรมซีพีเอฟรันนิ่งคลับยังจัดกิจกรรมเดินวิ่งการกุศล CPF Run For Charity 2018 เดือนละครั้งทั้งในกรุงเทพมหานครและต่างจังหวัดทั่วประเทศ โดยมีเป้าหมายเริ่มแรกเพื่อส่งเสริมให้พนักงานของบริษัทฯ มีสุขภาพแข็งแรง ลดอัตราการเจ็บป่วยและเพื่อตอบแทนคุณชุมชนที่บริษัทฯ ดำเนินการอยู่  สำหรับปี 2561 นี้ ซีพีเอฟจัดกิจกรรมมาแล้ว 8 ครั้ง โดยที่ชุมชนได้มีส่วนร่วมมากขึ้นถึง 80% ของผู้ที่มาวิ่งกว่า 20,000 คน ซึ่งเป็นประชาชนทั่วไป และสามารถรวบรวมเงินมอบให้กับหน่วยงานและการพัฒนาสังคมในชุมชนต่างๆ รวมแล้วเกือบ 3 ล้านบาท สำหรับกิจกรรมครั้งต่อไป CPF BANGNA CHARITY RUN 2018 จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 21  ตุลาคม 2561 ณ สวนวารีภิรมย์ (บึงมะขามเทศ) กรุงเทพมหานคร

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ LINE @Bangkokbiznews ที่นี่


เพิ่มเพื่อน
  • 1/4
  • 2/4
  • 3/4
  • 4/4
แชร์ข่าว :
Tags: