จับหัวหน้าแก๊งยากูซ่า หนีคดีกบดานไทยนาน14ปี

จับหัวหน้าแก๊งยากูซ่า หนีคดีกบดานไทยนาน14ปี
11 มกราคม 2561
46,197

บุกจับหัวหน้าแก๊งยากูซ่า หนีคดีกบดานไทยนาน14ปี มีคนส่งเงินให้ใช้ทุกเดือน เผยถูกจับได้เพราะโชว์รอยสักสวยว่อนเฟซบุ๊ค

พ.ต.อ.อุกฤษ ภุ่กลั่น รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจสากล ตำรวจชุดสืบสวน ภ.จว.ลพบุรี ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ได้ร่วมกันควบคุมตัวนายชิเนฮารุ ชิราอิ อายุ 74 ปี สัญชาติญี่ปุ่น ได้ในพื้นที่ ต.ท่าหิน อ.เมือง จ.ลพบุรี ในขณะเดินหาซื้อของกิน

จากรายงานข่าวระบุว่าทางการประเทศญี่ปุ่น ต้องการตัวชายชาวญี่ปุ่นคนนี้เนื่องจากเป็นหัวหน้าแก๊งยามากูจิ ซึ่งเป็นแก๊งยากูซ่าอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนายชิเนฮารุ ได้ก่อเหตุฆ่าคนตายซึ่งเป็นหัวหน้าแก๊งยากูซ่า เมื่อกลางเดือน ก.ค.46 หลังจากนั้นได้หลบหนีออกนอกประเทศ โดยไม่ทราบว่าอยู่ที่ประเทศใด จนกระทั่งทางการญี่ปุ่นเพิ่งทราบเบาะแสว่าหลบหนีเข้ามาอยู่ในประเทศไทย และมีภรรยาเป็นคนไทย จึงประสานงานมายัง พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ช่วยติดตามตัว

ซึ่งชุดสืบสวนได้กระจายกำลังลงพื้นที่เร่งหาเบาะแสจนทราบว่านายชิเนฮารุ มากบดานอยู่ในพื้นที่ จ.ลพบุรี จึงได้ทำการวางแผนและสามารถจับกุมตัวได้ที่บริเวณศาลลูกศร ต.ท่าหิน อ.เมือง จ.ลพบุรี ซึ่งขณะนี้ถูกควบคุมและอยู่ในความดูแลของเจ้าหน้าที่ตำรวจอย่างใกล้ชิด ซึ่งเกรงว่าจะทำร้ายตัวเอง

ทั้งนี้ รอง ผบก.ภ.จว.ลพบุรี ขอยังไม่เปิดเผบรายละเอียดของการจับกุมตัวได้ โดยในวันพรุ่งนี้ พล.ต.อ.วีระชัย ทรงเมตตา รรท.รอง ผบ.ตร. จะลงพื้นที่ จ.ลพบุรี พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สถานทูตญี่ปุ่น เพื่อแถลงข่าวผลการจับกุมตัวหัวหน้าแก๊งยากูซ่ารายนี้ต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายชิเนฮารุ เคยปรากฎภาพอยู่ในโซเชียล โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้ชื่นชมที่รอยสักสวยงาม ก่อนโพสต์ลงในเฟซบุ๊ก เมื่อช่วงเดือน ส.ค.60 ซึ่งสื่อก็ได้นำโพสต์ดังกล่าวมาเผยแพร่ต่อ กระทั่งมาถูกตำรวจจับกุมตัวได้ดังกล่าว

สำหรับนายชิเกฮารุ ชิเรอิ ชาวญี่ปุ่น หัวหน้าแก็งยากูซ่า ชื่อ "ยามากูชิ กูมิ" ที่ร่วมกับพวกอีก 7 คน ก่อเหตุฆาตกรรมรองหัวหน้าแก็งยากูซ่าคู่อริในญี่ปุ่น เมื่อ พ.ศ.2546 แล้วหลบหนีการติดตามตัวจากทางการญี่ปุ่น มากบดานอยู่ใน จ.ลพบุรี ตั้งแต่ปี พ.ศ.2548 ก่อนถูกตำรวจจับกุมในที่สุด เบื้องต้นทราบว่าสมาชิกของแก็งนี้จะถูกตัดนิ้วก้อยข้างซ้ายทุกคนเป็นสัญลักษณ์ และตลอดเวลาที่หัวหน้าแก็งกบดานอยู่ที่เมืองไทย จะมีชาวญี่ปุ่นนำเงินมาส่งมอบให้เป็นประจำทุกเดือน

แชร์ข่าว :
เพิ่มเพื่อน
Tags:

ข่าวที่เกี่ยวข้อง