คืบ ตร.ไซเบอร์ อุ้มสาวเรียก 4 แสน ผู้การฯเชียงใหม่สั่งสอบแล้วปม อายัดบัญชี

คืบหน้ากรณี "ทนายตั้ม" เผยช่วยสาวอ้างถูก ตำรวจไซเบอร์ อุ้มตัวเรียกเงิน 4 แสน ด้าน ผู้การฯเชียงใหม่ สั่งสอบแล้วปม ตร.เชียงใหม่ อายัดบัญชี จ่อเชิญทนายดังให้ข้อมูลเพิ่มเติม

จากกรณี "ทนายตั้ม" ทนายษิทรา หรือ ษิทรา เบี้ยบังเกิด ทนายความชื่อดัง ได้ออกมาโพสต์ผ่านเพจเฟซบุ๊ก "ษิทรา เบี้ยบังเกิด เลขาธิการมูลนิธิทีมงานทนายประชาชนฯ" โดยระบุว่าได้ให้คำปรึกษาหญิงสาวคนหนึ่งที่เล่นพนันได้เงินจากเว็บเกือบ 2 ล้าน แต่ถูกกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างเป็นตำรวจไซเบอร์อุ้มตัวไปพร้อมกับสามีและลูกวัย 11 ขวบ จนเจ้าตัวต้องยอมให้เงินไป 400,000 บาท

 

อีกทั้งทนายตั้มยังมีการกล่าวถึงตำรวจเชียงใหม่ที่ทำการอายัดบัญชีหญิงสาวคนดังกล่าว โดยอ้างว่าเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์การพนันออนไลน์ โดยได้มีการโยงไปเว็บอื่นที่หญิงสาวคนดังกล่าวไม่เคยรู้จัก เหมือนเป็นการป้องเว็บที่เกี่ยวข้องตัวจริง

 

 

โดย "ทนายตั้ม" ระบุข้อความว่า ให้คำปรึกษาเคสสุดท้ายของวัน น้องคนนี้เล่นพนันได้เงินจากเว็บเกือบ 2 ล้าน สุดท้ายมีชายฉกรรจ์หลายสิบคนอ้างตัวเป็นตำรวจไซเบอร์ ขอตรวจค้นอุ้มตัวน้อง สามีและลูก 11 ขวบ ขู่จนยอมให้เงิน 400,000 บาท แถมพระหนึ่งองค์

 

พรุ่งนี้ผมจะสอบถามไปทางผู้บัญชาการตำรวจไซเบอร์ ว่าบุคคลที่อ้างว่าเป็นตำรวจ ตามคลิปกล้องวงจรปิด ใช่ตำรวจไซเบอร์จริงหรือไม่ ถ้าใช่ทำไมถึงไปทำงานให้กับเจ้าของเว็บการพนัน 

 

แถมตำรวจเชียงใหม่มาอายัดบัญชีน้องคนนี้ อ้างว่าเกี่ยวข้องกับเว็บการพนัน โดยโยงไปเว็บอื่นที่น้องไม่เคยรู้จัก เหมือนเป็นการป้องเว็บที่เกี่ยวข้องจริงๆ
 

 

คืบ ตร.ไซเบอร์ อุ้มสาวเรียก 4 แสน ผู้การฯเชียงใหม่สั่งสอบแล้วปม อายัดบัญชี

 

 

ซึ่งเรื่องนี้ทาง พล.ต.ต.ธวัชชัย พงษ์วิวัฒนชัย ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ได้ทราบเรื่องจากที่ ทนายตั้ม หรือทนายษิทรา เบี้ยบังเกิด ได้โพสต์แล้ว ทางตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้มีการสั่งการตรวจสอบข้อมูลที่ทางทนายษิทรากล่าวว่าตำรวจเชียงใหม่เป็นผู้อายัดบัญชี

 

โดยขณะนี้ไม่ทราบว่าเป็นการดำเนินการของสถานีตำรวจแห่งไหน เนื่องจากยังไม่มีข้อมูล และในโพสต์ไม่ได้มีการบอกรายละเอียดที่ชัดเจน ขอเวลาตรวจสอบในส่วนนี้ ถ้าจะให้มีความรวดเร็วในการตรวจสอบ อยากจะให้ทนายษิทราและผู้เสียหายประสานมาที่ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อให้ข้อมูลเพิ่มเติมจะได้ตรวจสอบได้รวดเร็วและตรงจุด โดยจะต้องให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

 

ทางด้าน พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. ได้มีการชี้แจงเกี่ยวกับกรณีนี้ว่า กลุ่มคนอ้างว่าเป็นตำรวจไซเบอร์เข้าตรวจค้นและข่มขู่เพื่อเรียกเอาทรัพย์สินจากที่ปรากฏเป็นบนสื่อสังคมออนไลน์ในกรณีที่มีหญิงคนหนึ่งได้กำไรจากการเล่นพนันออนไลน์ เป็นจำนวนเงินเกือบ 2 ล้านบาท จากนั้นได้มีกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างว่าเป็นตำรวจไซเบอร์เข้ามาขอตรวจค้นตัวผู้เสียหาย รวมถึงสามีและลูก อีกทั้งมีการข่มขู่จนผู้เสียหายยอมให้เงินจำนวน 400,000 บาท และพระอีก 1 องค์ให้

 

โดยในประเด็นดังกล่าวนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ และกองบัญชาการตำรวจสืบสวนสอบสวนอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ในส่วนที่เกี่ยวข้องดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงแล้ว

 

ล่าสุดได้รับรายงานจาก บช.สอท. ว่าได้ติดต่อประสานงานและได้รับข้อมูลในเบื้องต้นแล้วว่าเป็นการพูดคุยตกลงเรื่องมูลหนี้ เกิดขึ้นที่ร้านอาหารย่านบางนา ซึ่งทางผู้เสียหายได้ร้องทุกข์กล่าวโทษกลับพนักงานสอบสวน สน.บางนา เรียบร้อยแล้ว เมื่อวันที่ 25 มี.ค. 65 โดยผู้เสียหายแจ้งว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในวันที่ 10 มี.ค. 65 พนักงานสอบสวนจะได้รวบรวมพยานหลักฐานในส่วนที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป และหากมีความคืบหน้าอย่างไรจะรายงานให้ทราบในโอกาสถัดไป

 

"ในกรณีดังกล่าวต้องดูข้อเท็จจริง รวมถึงพยานหลักฐานที่ต้องรวบรวมให้ได้มากที่สุด และหากตรวจสอบพบว่าผู้ก่อเหตุนั้นเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริง หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าวจริง ก็จะดำเนินการทั้งทางอาญาและทางวินัยอย่างเด็ดขาดต่อไป" รองโฆษก ตร. กล่าว

 

คืบ ตร.ไซเบอร์ อุ้มสาวเรียก 4 แสน ผู้การฯเชียงใหม่สั่งสอบแล้วปม อายัดบัญชี

 

ข่าวโดย เกรียงไกร รัตนา จ.เชียงใหม่