"บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" ธนาคารกรุงไทย ชี้แจงปล่อยกู้ 5 หมื่นให้ผู้ถือบัตรฯ

"บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" ธนาคารกรุงไทย ชี้แจงปล่อยกู้ 5 หมื่นให้ผู้ถือบัตรฯ

ประเด็นเรื่อง ผู้ถือ "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" ขอสินเชื่อที่ ธ.กรุงไทยได้รายละ 5 หมื่นบาท แบบไม่ต้องมีคนค้ำ ล่าสุดมีคำชี้แจงจากธนาคารกรุงไทย

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลเรื่องสินเชื่อ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง ผู้ถือ "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" ขอสินเชื่อที่ ธ.กรุงไทยได้รายละ 5 หมื่นบาท แบบไม่ต้องมีคนค้ำ ทาง ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยธนาคารกรุงไทย พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" ได้วันลงทะเบียนแล้ว เช็คเลย คนเก่าต้องลงด้วยมั้ย?

- คลังจ่อเปิดลงทะเบียน "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" รอบใหม่ เช็คเงื่อนไขที่นี่

- บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ "บัตรคนจน" ประจำปี 2565 สรุปมาให้ ใครมีสิทธิบ้าง

 

กรณีมีกลุ่มเฟซบุ๊ก ได้กล่าวถึงประเด็นเรื่อง ธนาคารกรุงไทย เปิดให้กู้สินเชื่อ รายละไม่เกิน 50,000 บาท สำหรับผู้ถือ "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" ไม่ต้องมีคนค้ำประกัน และใช้โลโก้ของธนาคารกรุงไทยประกอบการโฆษณานั้น

 

ทาง ธนาคารกรุงไทย ได้ตรวจสอบข้อมูลดังกล่าวและชี้แจงว่า ธนาคารยังไม่มีนโยบายปล่อยสินเชื่อสำหรับผู้ถือ "บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" แต่อย่างใด อีกทั้งเป็นการนำโลโก้ของธนาคารไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเพจดังกล่าวใดๆ ทั้งสิ้น

 

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ซึ่งหากประชาชนมีความสนใจรับทราบข่าวสารหรือผลิตภัณฑ์ของธนาคาร สามารถตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องได้ที่เว็บไซต์ www.krungthai.com เฟซบุ๊ก Krungthai Care หรือโทร Contact Center โทร 02-111-1111

 

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ธนาคารกรุงไทยไม่มีนโยบายปล่อยสินเชื่อสำหรับผู้ถือบัตรสวัสดิการแห่งรัฐแต่อย่างใด

 

"บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ" ธนาคารกรุงไทย ชี้แจงปล่อยกู้ 5 หมื่นให้ผู้ถือบัตรฯ

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารกรุงไทย , ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม