"ออมสิน" แจงแล้ว เปิดลงทะเบียนสินเชื่อใหม่ กู้ได้ 5 หมื่น อนุมัติทุกอาชีพ

"ออมสิน" แจงแล้ว เปิดลงทะเบียนสินเชื่อใหม่ กู้ได้ 5 หมื่น อนุมัติทุกอาชีพ

"ออมสิน" ชี้แจงแล้ว เปิดลงทะเบียนสินเชื่อใหม่ QR รายวัน กู้ได้ 5 หมื่น อนุมัติทุกอาชีพ เรื่องนี้จริงหรือไม่มีคำตอบ

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูล "สินเชื่อ" ในประเด็นเรื่อง "ออมสิน" ให้กู้สินเชื่อ QR รายวัน วงเงิน 50,000 บาท อนุมัติทุกอาชีพ นั้น ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกับ ธนาคารออมสิน แล้วพบว่าประเด็นดังกล่าวนั้นเป็นข้อมูลเท็จ

 

 

จากกรณีที่มีเว็บไซต์และเพจเฟซบุ๊กได้นำข้อมูล "สินเชื่อ" QR รายวัน มาเผยแพร่ โดยโพสต์ใช้หัวเรื่องว่า "เปิดลงทะเบียนแล้ววันนี้ สินเชื่อใหม่ออมสิน วงเงิน 5 หมื่น" หรือ "ธนาคารออมสินปล่อยสินเชื่อ QR รายวัน กู้ได้ 50,000 บาท อนุมัติทุกอาชีพ" ทางฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง ได้ทำการตรวจสอบข้อเท็จจริงประเด็นดังกล่าวแล้วพบว่า 

 

"ปัจจุบัน ธนาคารออมสิน ไม่ได้มีการเปิดให้บริการ สินเชื่อ QR รายวัน แก่ประชาชน ตามที่สื่อโซเชียลนำมาเผยแพร่ หรือ ปิดให้บริการผลิตภัณฑ์สินเชื่อดังกล่าวไปแล้วนั่นเอง ทั้งนี้หากพบว่าสื่อหลักหรือสื่อโซเชียลนำเรื่องเกี่ยวกับ สินเชื่อ QR รายวัน ที่อ้างอิงถึงธนาคารออมสิน มาเผยแพร่ถือว่าเป็นการนำเสนอข้อมูลเท็จทั้งสิ้น"

 

 

ดังนั้นขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือประชาชนให้งดแชร์หรือส่งต่อข้อมูลที่เป็นเท็จไปในช่องทางสื่อโซเชียลต่างๆ เพราะมีความผิดตาม พรบ. คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2564 

 

เพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกสื่อโซเชียลโพสต์ข้อมูลหลอกลวง และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องจากเว็บไซต์ธนาคารออมสิน  หรือหากมีข้อสงสัยข้อมูลเกี่ยวผลิตภัณฑ์ธนาคารออมสิน โปรดสอบถาม GSB Contact Center โทร 1115 เท่านั้น

 

สรุปคือ : ปัจจุบันธนาคารออมสิน ไม่ได้มีการเปิดให้บริการสินเชื่อ QR รายวัน แก่ประชาชน

 

"ออมสิน" แจงแล้ว เปิดลงทะเบียนสินเชื่อใหม่ กู้ได้ 5 หมื่น อนุมัติทุกอาชีพ