"ธนาคารออมสิน" แจงให้ทุกอาชีพกู้ 30,000 ผ่อน 625 บาทต่อเดือน

"ธนาคารออมสิน" แจงให้ทุกอาชีพกู้ 30,000 ผ่อน 625 บาทต่อเดือน

ประเด็นเรื่อง ธนาคารออมสิน ให้ทุกอาชีพกู้ 30,000 บาทผ่อน 625 บาทต่อเดือน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงจาก ธ.ออมสิน แล้ว

ตามที่มีเว็บไซต์เผยแพร่ข้อมูลสินเชื่อ เกี่ยวกับประเด็นเรื่อง ธ.ออมสิน ให้ทุกอาชีพกู้ 30,000 บาทผ่อน 625 บาทต่อเดือน ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง

 

 

จากกรณีเว็บไซต์ได้เผยแพร่ข้อมูลการขอสินเชื่อจาก "ธนาคารออมสิน" ว่าอนุมัติทุกอาชีพ กู้ได้สูงสุด 30,000 บาท ผ่อนเริ่มต้น 625 บาทต่อเดือน ทางฝ่ายสื่อสารองค์กร ธนาคารออมสิน ได้ตรวจสอบและชี้แจงข้อเท็จจริงว่า ผลิตภัณฑ์สินเชื่อ QR รายวัน ของธนาคารออมสิน วงเงินกู้ 30,000 บาท ผ่อนชำระรายเดือน 625 บาท ไม่เป็นความจริง

 

อีกทั้งผลิตภัณฑ์สินเชื่อดังกล่าวขณะนี้ไม่ได้มีการเปิดรับการยื่นขอสินเชื่อรายใหม่ เนื่องจากอยู่ระหว่างการพิจารณายกเลิกการให้บริการผลิตภัณฑ์ดังกล่าว

 

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าวและขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ อีกทั้งขอให้ใช้ความระมัดระวังพิจารณาและตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องจากธนาคารออมสินก่อนทุกครั้ง จากเว็บไซต์ www.gsb.or.th หรือ เพจเฟซบุ๊ก GSBsociety หรือโทร. 1115

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ผลิตภัณฑ์สินเชื่อ QR รายวันไม่ได้มีการเปิดรับการยื่นขอสินเชื่อรายใหม่ และอยู่ระหว่างการพิจารณายกเลิกการให้บริการสินเชื่อดังกล่าว

 

"ธนาคารออมสิน" แจงให้ทุกอาชีพกู้ 30,000 ผ่อน 625 บาทต่อเดือน

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารออมสิน กระทรวงการคลัง , ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม