ตอบแล้ว กรุงไทย-ออมสิน ปล่อยสินเชื่อ FML ดอกเบี้ย 200 บาทต่อทุกยอดกู้

ตอบแล้ว กรุงไทย-ออมสิน ปล่อยสินเชื่อ FML ดอกเบี้ย 200 บาทต่อทุกยอดกู้

ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสิน กรณีที่มีการแชร์กรุงไทย - ออมสินแจงปล่อยสินเชื่อ FML ดอกเบี้ย 200 บาทต่อทุกยอดกู้

จากกรณีตามที่มีรูปภาพโฆษณาปรากฏในสื่อต่างๆเกี่ยวกับประเด็นเรื่อง กรุงไทย และ ออมสิน ปล่อยสินเชื่อ FML ดอกเบี้ย 200 บาทต่อทุกยอดกู้ ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย ธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสิน เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว

 

 

ตามที่ได้มีการเผยแพร่โฆษณาสินเชื่อ FML ระบุว่าเป็นสินเชื่อเงินไว ให้อัตราดอกเบี้ย 200 บาทต่อทุกยอดกู้ และนำโลโก้ของธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสินมาแสดง พร้อมข้อความเชิญชวนให้ลงทะเบียนกู้นั้น

 

ทางธนาคารกรุงไทย และธนาคารออมสิน ได้ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวและชี้แจงว่า เป็นการแอบอ้างนำตราสัญลักษณ์ (โลโก้) ของธนาคารไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ทำให้ประชาชนเข้าใจผิดว่าธนาคารเข้าร่วมให้สินเชื่อดังกล่าว ซึ่งไม่เป็นความจริง และธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำของสื่อโซเชียลดังกล่าวใดๆ ทั้งสิ้น

 

ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือประชาชนให้งดแชร์หรือส่งต่อข้อมูลที่เป็นเท็จไปในช่องทางสื่อโซเชียลต่างๆ และเพื่อป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกสื่อโซเชียลโพสต์ข้อมูลหลอกลวง และสามารถติดตามข้อมูลข่าวสารที่ถูกต้องจากเว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th หรือหากมีข้อสงสัยข้อมูลเกี่ยวผลิตภัณฑ์ธนาคารออมสิน โปรดสอบถาม GSB Contact Center โทร.1115 สำหรับธนาคารกรุงไทย สามารถตรวจสอบข้อมูลที่ถูกต้องได้ที่เว็บไซต์ www.krungthai.com เฟซบุ๊ก Krungthai Care หรือโทร Contact Center โทร 02-111-1111

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : เป็นการแอบอ้างนำโลโก้ของธนาคารไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต โดยทั้ง 2 ธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำของสื่อโซเชียลดังกล่าวใดๆ ทั้งสิ้น

 

ตอบแล้ว กรุงไทย-ออมสิน ปล่อยสินเชื่อ FML ดอกเบี้ย 200 บาทต่อทุกยอดกู้

 

หน่วยงานที่ตรวจสอบ : ธนาคารกรุงไทย , ธนาคารออมสิน , ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม