มทส. แถลง พบบุคลากร-นศ. ติดโควิด-19 เพิ่ม 13 ราย

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ออกแถลงการณ์พบบุคลากรและนักศึกษาติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 13 ราย ยอดสะสม 98 ราย

เมื่อวันที่ 16 ม.ค. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ออกแถลงการณ์จากศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) พบบุคลากรและนักศึกษาติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มอีก 13 ราย (รายที่ 86-98) ทำให้ตอนนี้มีบุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีสุรนารี ติดเชื้อสะสมแล้ว 98 ราย

โดยในรายที่ 86 เป็นบุคลากรของมหาวิทยาลัยฯ ปฏิบัติงานอยู่ที่เทคโนธานี มีประวัติสัมผัสกับลูกที่ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเข้ารับการตรวจ RT-PCR ที่คลินิก ARI รพ.มทส. เมื่อวันที่ 13 ม.ค.65 ที่ผ่านมา พบติดเชื้อโควิด-19 จึงเข้ารับการรักษาที่ รพ.มทส.

สำหรับผู้ติดเชื้อตั้งแต่รายที่ 87-98 เป็นนักศึกษาของมหาวิทยาลัย และจากการสอบสวนโรคพบว่ามีประวัติไปกินดื่มสังสรรค์งานเลี้ยงวันเกิดด้วยกัน ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งบริเวณประตู 4 (ประตูกัลยาณมิตร) ด้านหลังของมหาวิทยาลัยฯ นอกจากนี้จากการสอบสวนโรคยังพบผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจากผู้ติดเชื้อในครั้งนี้อีก 23 ราย โดยผู้สัมผัสเสี่ยงสูงทั้งหมดได้เข้ารับการกักตัวเฝ้าระวังตามมาตรการเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทั้งนี้ ศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉิน (EOC) ขอความร่วมมือประชาคม มทส. เฝ้าระวัง หมั่นสังเกตุอาการ และดูแลสุขภาพอนามัยส่วนบุคคลอย่างเคร่งครัด ขอเน้นย้ำให้ทุกฝ่ายถือปฏบัติตามมาตรการเฝ้าระวังเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID 19) ตามมาตรการของมหาวิทยาลัย และศบค. กระทรวงสาธารณสุข หากมีความคืบหน้าเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป