“สรัลรัศมิ์” ไม่หวั่นชิง ส.ส.หลักสี่ - “สิระ” เปิดมูลนิธิทำงานเพื่อสังคมต่อ

“สรัลรัศมิ์” ไม่หวั่นชิง ส.ส.หลักสี่ - “สิระ” เปิดมูลนิธิทำงานเพื่อสังคมต่อ

“สรัลรัศมิ์” ไม่หวั่นลงชิงเก้าอี้ “เลือกตั้งซ่อม” ส.ส.กทม.เขตหลักสี่-จตุจักรแทน “สามี” ชี้ประชาชนเลือกจากผลงาน เผย “สิระ” เตรียมเปิดมูลนิธิทำงานเพื่อสังคมต่อ ลั่นแม้ไม่ได้เป็น ส.ส. แต่ยังเป็นที่พึ่งให้คนไทยได้

เมื่อวันที่ 30 ธ.ค. 2564 นางสรัลรัศมิ์ เจนจาคะ ว่าที่ผู้สมัครรับเลือกตั้ง ส.ส.กทม.เขต 9 หลักสี่-จตุจักร แทนตําแหน่งที่ว่าง ของพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เปิดเผยถึงการทำหน้าต่อของนายสิระ เจนจาคะ คู่สมรส ภายหลังจากที่พ้นสมาชิกภาพการเป็น ส.ส.ว่า ตอนนี้นายสิระมีกำลังใจที่ดี มีชาวบ้านเข้ามาให้กำลังใจจำนวนมาก เรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเพียงแค่อุบัติเหตุทางการเมืองเท่านั้น ถึงแม้ว่านายสิระจะไม่ได้ทำหน้าที่ในสภา แต่การช่วยเหลือดูแลประชาชนอยู่ที่ไหนก็ทำได้ คงไม่จำเป็นต้องมีหัวโขนเป็น ส.ส.เท่านั้น

"อย่างที่ทุกคนเห็นมาตลอด คุณสิระไม่เคยปฎิเสธการขอความช่วยเหลือจากประชาชน ไม่ว่าจะอยู่ในพื้นที่ใด จังหวัดใด คุณสิระไปมาหมด ขึ้นเหนือล่องใต้ ดิฉันเชื่อว่าคนที่รู้จักกับคุณสิระทุกคนรู้เรื่องเหล่านี้ดี โดยคุณสิระมีความตั้งใจจะช่วยเหลือทำงานให้ประชาชนและประเทศชาติต่อไป ถึงแม้จะไม่ได้มีตำแหน่งเป็น ส.ส.แต่ก็เชื่อว่า ยังสามารถเป็นที่พึ่งให้กับประชาชนที่ไม่ได้รับความเป็นธรรมในสังคมได้ ส่วนรายละเอียดต่าง ๆ ดิฉันว่าไว้รอให้คุณสิระออกมาเล่าเองนะคะ" นางสรัลรัศมิ์ กล่าว

“สรัลรัศมิ์” ไม่หวั่นชิง ส.ส.หลักสี่ - “สิระ” เปิดมูลนิธิทำงานเพื่อสังคมต่อ

เมื่อถามถึงการแข่งขันเลือกตั้งครั้งนี้มีความกังวลกับคู่แข่งหรือไม่ นางสรัลรัศมิ์ กล่าวว่า เชื่อว่าประชาชนจะเลือกผู้แทนของเขาจากผลงาน คงไม่เกี่ยวว่าจะเป็นรองแชมป์หรือมีโพรไฟล์ที่สวยหรูมาจากไหน เขาคงไม่ได้สนใจเท่ากับว่า เมื่อเลือกมาแล้วหันมาใส่ใจพวกเขาบ้างหรือไม่ หรือมายกมือไหว้สวยงามเพียงแค่เวลาอยากได้คะแนนเสียง เพราะฉะนั้นจึงเชื่อว่า สิ่งที่ตนกับนายสิระทำมานั่งอยู่ในใจชาวหลักสี่-จตุจักร แน่นอน ตรงนี้จึงไม่มีความกังวลใด ๆ เลย