โคราช ไม่ยกเลิก "เคาท์ดาวน์ปีใหม่" เข้มมาตรการป้องกัน

นครราชสีมา ไม่ยกเลิกจัดงาน "เคาวท์ดาวน์ปีใหม่" พร้อมวางมาตรการเข้มป้องกันการแพร่ระบาดเชื้อโควิด "โอมิครอน"

เมื่อวันที่ 24 ธ.ค. 64 ที่บริเวณลานจอดรถหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่บริษัทออแกไนเซอร์ ที่รับเหมาจากการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้เร่งทำการติดตั้งจุดจำหน่ายสินค้า และจัดตกแต่งสถานที่ เพื่อเตรียมจัดงาน Amazing Thailand Countdown 2022-Amazing New Chapters @ Nakhon Ratchasima ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-31 ธันวาคม 2564 นี้ ภายหลังจากที่ ททท. ได้เลือก 5 เมืองใหญ่ของไทย เพื่อจัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ ซึ่งประกอบไปด้วย ภูเก็ต เชียงใหม่ พระนครศรีอยุธยา ระยอง และนครราชสีมา ขณะที่ล่าสุดกรุงเทพมหานคร ได้ประกาศยกเลิกการจัดกิจกรรมเคาท์ดาวน์ไปแล้ว เนื่องจากได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอน แต่ ททท.ยังคงเดินหน้าจัดกิจกรรมเคาวท์ดาวน์ใน 5 เมืองใหญ่ต่อไป

ทั้งนี้ นางสาวภาวนา ประจิตต์ ผอ.ททท.สำนักงานนครราชสีมา เปิดเผยว่า งานเคาว์ดาวน์ปีใหม่ของ จ.นครราชสีมา ยังไม่ได้มีการยกเลิกจัดแต่อย่างใด โดยในส่วนของงาน Amazing Thailand Countdown 2022-Amazing New Chapters @ Nakhon Ratchasima จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 - 31 ธันวาคม 2564 ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา จังหวัดนครราชสีมา ตามแนวคิดจัดงาน “SMILEY THAILAND” ส่งรอยยิ้มจากใจคนอีสาน ส่งความสุข คำอวยพร พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างอบอุ่น ชมกิจกรรมไฮไลท์ “FIREWORK CELEBREATION” ส่งรอยยิ้มและความสนุกแห่งเสน่ห์แดนอีสานกับพลุชุดพิเศษ "SMILEY THAILAND" 7 ชุด ได้แก่

1. Big Hope ความหวังอันยิ่งใหญ่ สว่างไสว โชติช่วง

2.Power of Smile รอยยิ้มแห่งมิตรภาพ

3.Be good Life สุขภาพดีทั้งกายใจ ไร้โรคา

4.Believe ความเชื่อมั่น ความศรัทธา และมุ่งมั่น

5.Beautiful ESAN ความงดงามของอีสาน

6.Blooming Wealth ความอุดมสมบูรณ์ ความรุ่งเรือง เฟื่องฟู

7.Welcome to land of colorful ยินดีต้อนรับสู่ดินแดนแห่งสีสัน เพลิดเพลินกับ Amazing Light of ESAN มหัศจรรย์สวนไฟเรืองแสงใจกลางเมืองโคราช พร้อมส่งความสุขต้อนรับปีใหม่กับเพลง “พรปีใหม่” ในธีมอีสานซิ่ง (ESAN SING) โดย ตั๊กแตน ชลดา นักร้องลูกทุ่งชื่อดังสายเลือดคนโคราช

ทางจังหวัดนครราชสีมา ก็มีการวางมาตรการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ไว้อย่างเข้มงวด เช่น ผู้เข้าร่วมงานต้องมีหลักฐานการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม และหลักฐานการตรวจเชื้อโควิด-19 แบบ ATK ไม่เกิน 72 ชั่วโมง ตามมาตรการของสาธารณสุขจังหวัด, สวมหน้ากากผ้าหรือหน้ากากอนามัยตลอดเวลาที่อยู่ในบริเวณงาน, เว้นระยะห่างระหว่างบุคคลอย่างน้อย 1-2 เมตร และงดการรวมกลุ่ม, หลีกเลี่ยงการตะโกน, ไม่อนุญาตให้นำอาหารทุกชนิด เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เครื่องดื่มบรรจุกระป๋อง หรือขวดแก้วเข้าไปในสถานที่จัดแสดงคอนเสิร์ต, ต้องเช็กอิน "ไทยชนะ", อุณหภูมิต้องไม่เกิน 37.5 องศา และต้องแสดงผลการฉีดวัคซีนครบ 2 เข็ม ผ่านแอปฯ "หมอพร้อม" และหลักฐานการตรวจ ATK ไม่เกิน 72 ชั่วโมงว่าไม่พบเชื้อพร้อมบัตรประชาชนด้วย