เจ้าของกระเป๋า "แอร์เมส" ลั่น "สรพงษ์" ต้องจ่าย 2 ล้านตามที่ลั่นวาจา

เจ้าของกระเป๋า "แอร์เมส" ลั่น "สรพงษ์" ต้องจ่าย 2 ล้านตามที่ลั่นวาจา

สาวเจ้าของกระเป๋าหรู "แอร์เมส" เตรียมเข้ากรุงเทพฯ เดินหน้าเอาผิด "สรพงษ์" เจ้าของร้านรับซื้อกระเป๋า ลั่นไม่รับเงินค่ากระเป๋า แต่ขอเงิน 2 ล้านตามที่ลั่นวาจา ยืนยันจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด หลังถูกทำให้เสียชื่อเสียง

เมื่อวันที่ 19 ธันวาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีดราม่าสาวชาวเชียงใหม่ ขายกระเป๋าแบรนด์เนมยี่ห้อ “Hermès” หรือ "แอร์เมส" ให้กับร้านรับซื้อของแบรนด์เนมในราคา 395,000 บาท แต่เจ้าของร้านกลับบอกว่ากระเป๋าเป็นของปลอม พร้อมทั้งเขียนตัวหนังสือลงบนกระเป๋า และไม่ยอมคืนกระเป๋าให้ พร้อมประกาศว่าหากตรวจแล้วว่าเป็นของจริงจะโอนเงินให้ 2 ล้านบาท พร้อมกับเปลี่ยนชื่อเป็น “สรพงษ์” และจะเลิกเป็นสาวประเภทสองในทันที

เจ้าของกระเป๋า "แอร์เมส" ลั่น "สรพงษ์" ต้องจ่าย 2 ล้านตามที่ลั่นวาจา

ล่าสุด นางสาวจิดาภา ชีนารักษ์ อายุ 24 ปี เจ้าของกระเป๋า "แอร์เมส" ใบดังกล่าว ยืนยันกับผู้สื่อข่าวว่าจะไม่ขอรับเงินจำนวน 395,000 บาท ที่โอนเข้าบัญชีมาเมื่อวานนี้( 18 ธ.ค.) หลังทราบว่าเงินของนายสรพงษ์เข้าบัญชี ได้เดินทางไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน โดยยืนยันจะขอรับเงิน 2 ล้านบาทเท่านั้น ตามที่เจ้าของร้านได้ท้าไว้ รวมทั้งขอให้เจ้าของร้านเลิกเป็นสาวสองและใช้ชื่อ “สรพงษ์” ตามที่ได้ลั่นวาจาไว้ด้วย

นางสาวจีดาภา กล่าวว่า ชื่นชอบกระเป๋าแบรนด์เนมมานาน ที่ผ่านมาซื้อมาใช้และขายต่อมาแล้วหลายสิบใบ กระเป๋าทุกใบเป็นของแท้และที่ผ่านมาขายต่อไปก็ไม่เคยมีปัญหาอะไร

ส่วนกระเป๋า "แอร์เมส" ใบนี้ซื้อมาใช้เมื่อประมาณ 2 ปี ก่อน ตอนนี้อยากเปลี่ยนกระเป๋าใบใหม่ จึงค้นหาร้านรับซื้อทางอินเตอร์เน็ต บังเอิญไปเจอร้านนี้ให้ราคาดีกว่าร้านอื่น จึงตกลงขายให้พร้อมส่งกระเป๋าไปให้ทางร้านเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม และ ทางร้านได้รับกระเป๋าวันที่ 9 ธ.ค.จนเกิดเรื่องดังกล่าวขึ้น

นางสาวจีดาภา บอกว่า ที่คู่กรณีที่ใช้ปากกาเขียนลงบนกระเป๋า "แอร์เมส" จะต้องรับผิดชอบเพราะทำให้กระเป๋า "แอร์เมส" มีตำหนิและเสื่อมราคา ขณะที่ไลฟ์สดของเจ้าของร้านทำให้ตนเองที่เป็นเจ้าของธุรกิจได้รับความเสียหายด้านชื่อเสียง ยืนยันว่าจะเอาเรื่องจนถึงที่สุด โดยในขณะนี้ทนายเกิดผล แก้วเกิด ได้เข้ามาดูแลคดีให้ โดยในวันพรุ่งนี้จะเดินทางเข้ากรุงเทพมหานครเพื่อติดตามความคืบหน้าของการดำเนินคดี