"กรุงไทย" ชี้แจงปล่อยกู้เงินผ่านไลน์ทุกอาชีพสูงสุด 3 แสนดอกร้อยละ 2.5

"กรุงไทย" ชี้แจงปล่อยกู้เงินผ่านไลน์ทุกอาชีพสูงสุด 3 แสนดอกร้อยละ 2.5

"กรุงไทย" ชี้แจงปล่อยกู้เงินผ่านไลน์ทุกอาชีพสูงสุด 3 แสนดอกร้อยละ 2.5 บาท เผยโดนมิจฉาชีพแอบอ้างเอาโลโก้ไปใช้ เตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อและตกเป็นเหยื่อ

ตามที่มีการเผยแพร่ข้อมูลสินเชื่อในสื่อสังคมออนไลน์เรื่อง "กรุงไทย" ให้กู้เงินผ่านไลน์ @935kfjpa โดยใช้แค่บัตรประชาชนเท่านั้น ทางศูนย์ต่อต้านข่าวปลอมได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดย "ธนาคารกรุงไทย" พบว่าประเด็นดังกล่าวนั้น เป็นข้อมูลเท็จ

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

- "เป๋าตัง" ให้ยืมเงินฉุกเฉิน 5,000 อนุมัติใน 3 นาที กรุงไทย ออกชี้แจงล่าสุด

- เปิด 5 อันดับข่าวปลอม!!! ดีอีเอส พบคนไทยกลับมาสนใจ เฟคนิวส์ ข่าวสุขภาพ

- ข่าวปลอม! กรุงไทย-ออมสิน ร่วมกับเพจปล่อยเงินกู้นอกระบบ-สินเชื่อเงินด่วน

 

จากกรณีที่มีการเผยแพร่ข้อมูลการให้ สินเชื่อของธนาคารกรุงไทย โดยเชิญชวนกู้เงิน 5,000 - 300,000 บาท ให้ใช้แค่บัตรประชาชน สามารถยืมได้ทุกสาขาอาชีพ ผ่านไลน์ @935kfjpa และใช้โลโก้ของธนาคารกรุงไทยประกอบการเชิญชวนนั้น

 

ทาง ธนาคารกรุงไทย ได้ตรวจสอบโพสต์ดังกล่าวและชี้แจงว่า ข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลเท็จ เป็นการนำโลโก้ของธนาคารกรุงไทยไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องตามที่โพสต์ดังกล่าวแอบอ้างแต่อย่างใด ซึ่งการแอบอ้างและให้ข้อมูลเท็จ อาจทำให้ประชาชนหลงเชื่อและตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพได้

 

ดังนั้น ขอให้ประชาชนอย่าหลงเชื่อข้อมูลดังกล่าว และขอความร่วมมือไม่ส่ง หรือแชร์ข้อมูลดังกล่าวต่อในช่องทางสื่อสังคมออนไลน์ต่างๆ ทั้งนี้หากพบ SMS อีเมล หรือ LINE ที่มีลิงก์แอบอ้างเป็นธนาคาร หรือพบเหตุผิดปกติ สามารถแจ้งผ่าน Facebook Fanpage Krungthai Care และ Krungthai Contact Center โทร 02-111-1111 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

 

บทสรุปของเรื่องนี้คือ : ข้อมูลดังกล่าวเป็นข้อมูลเท็จ เป็นการนำโลโก้ของธนาคารกรุงไทยไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งธนาคารไม่มีส่วนเกี่ยวข้องตามที่โพสต์ดังกล่าวแอบอ้างแต่อย่างใด

 

"กรุงไทย" ชี้แจงปล่อยกู้เงินผ่านไลน์ทุกอาชีพสูงสุด 3 แสนดอกร้อยละ 2.5

 

CR : ศูนย์ต่อต้านข่าวปลอม , ธนาคารกรุงไทย