คลัสเตอร์โรงเรียน-สถานบันเทิง ลุกลามหลายที่ กลุ่มเสี่ยงกว่า 2 พันราย

สถานการณ์ COVID-19 พื้นที่ จ.อุบลราชธานี ล่าสุด คลัสเตอร์โรงเรียน-สถานบันเทิง ลุกลามหลายที่ พบติดเชื้อเพิ่ม 142 ราย กลุ่มเสี่ยงกว่า 2 พันราย

เมื่อวันที่ 23 พ.ย. 64 เจ้าหน้าที่สำนักงานป้องกันควบคุมโรคที่ 10 จ.อุบลราชธานี นำรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทานตรวจคัดกรองเชิงรุกด้วยระบบ ATK ซ้ำรอบที่ 2 หลังเกิดคลัสเตอร์ติดเชื้อในกลุ่มนักเรียน ครู บุคลากรโรงเรียนในตัวอำเภอเมืองอุบลราชธานี และอำเภอรอบนอกติดเชื้อเพิ่ม

โดย ตัวเลขล่าสุดมีนักเรียนชั้นอนุบาล ประถมศึกษาในอำเภอเมืองติดเชื้อจากคลัสเตอร์รถตู้รับส่งนักเรียน 59 คน ต่างอำเภอติดเชื้อจากผู้ปกครองแล้วแพร่สู่เพื่อนในห้องเรียนอีก 203 คน มีเด็กที่เป็นกลุ่มเสี่ยงอีกร่วม 2,000 คน โดยโรงเรียนสั่งปิดการเรียนแบบออนไซค์ให้เรียนออนไลน์แล้ว 7 โรง

และยังมีคลัสเตอร์สถานบันเทิงที่เปิดบังหน้าเป็นร้านขายอาหารอีก 6 แห่ง มีผู้ป่วยแล้ว 211 คน กลุ่มเสี่ยงอีก 256 คน และถูกจับฐานจำหน่ายสุราให้ลูกค้าดื่มในร้าน 1 แห่ง

ทำให้ขณะนี้จังหวัดมีผู้ป่วยติดเชื้อสะสมแล้ว 21,620 คน เสียชีวิต 173 คน และกลับมาติดอันดับหนึ่งในสิบจังหวัด ที่พบผู้ป่วยมากที่สุดในประเทศต่อเนื่องเป็นวันที่สอง โดยวันนี้ มียอดผู้ติดเชื้อ 142 คน เป็นการติดเชื้อภายในพื้นที่สูงถึง 123 คน