รู้จัก "หมอเส็ง" เจ้าของวลี "เรื่องสมุนไพรไว้ใจผม"

รู้จัก "หมอเส็ง" เจ้าของวลี "เรื่องสมุนไพรไว้ใจผม"

เปิดประวัติ "หมอเส็ง" ฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร หมอยาพันล้าน ที่ประสบความสำเร็จในฐานะหมอแผนโบราณมือหนึ่งของประเทศไทย เจ้าของวลี "เรื่องสมุนไพรไว้ใจผม"

จากข่าวการเสียชีวิตด้วยโรคไตวายเฉียบพลัน ของ "ฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร" วัย 83 ปี เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 21 ต.ค.64 หลายคนรู้จักในนาม "หมอเส็ง” หมอยาพันล้าน  เจ้าของวลีเด็ด "เรื่องสมุทรไพร ไว้ใจผม" ซึ่งมีผลิตภัณฑ์มากมาย อาทิ ยาสามัญประจำบ้าน ผลิตภัณฑ์บำรุงร่างกาย เครื่องสำอาง ฯลฯ   

 

เว็บไซต์ บริษัท หมอเส็ง(ไทยแลนด์) จำกัด ได้บอกเล่าประวัติของ "ฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร" หรือที่หลายคนรู้จักในนาม "หมอเส็ง” หมอแผนโบราณ ด้านการแพทย์แผน ตะวันออกและเป็นที่ปรึกษาคลีนิคสุขภาพไตรเวชศาสตร์ เป็นผู้เชี่ยวชาญด้านสมุนไพรจีนและ สมุนไพร ไทย พร้อมกับ ใบประกอบโรคศิลปะแผนโบราณสาขาเภสัชกรรม พ.ศ.2538 และสาขาเวชกรรม พ.ศ. 2539 ผลิตภัณฑ์ภายใต้ชื่อ ของ หมอเส็ง ทั้งยารักษาโรค ผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร บำรุงร่างกาย ทุกตัวปลอดภัย ไร้สารสเตียรอยด์ การันตี คุณภาพด้วยเลขทะเบียน อย. ใบรับรอง ฮาลาล และมาตรฐาร GMP

 

ด้วยการเติบโตและคลุกคลีกับร้าน ขายยาแผนโบราณมาตั้งแต่ครั้งยังเป็นเด็ก  หมอเส็งจึงได้มีการเรียนรู้ทุกขั้นตอน เกี่ยวกับการปรุงยา สมุนไพรแผนโบราณอย่างละเอียด หมอเส็ง สามารถจดจำ ตัวยาสมุนไพรทุกชนิดได้อย่างถูกต้อง แม่นยำ ไม่ผิดเพี้ยน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การปรุงหรือการผลิตยาที่เป็นยา สมุนไพร ทั้ง สมุนไพรไทย และ สมุนไพรจีน

 

  • ภูมิลำเนา บางคล้า แปดริ้ว 

 

ภูมิลำเนาเดิมของหมอเส็งอยู่ที่บางคล้า อำเภอแปดริ้ว เปิดร้านรักษาโรคทั่วไป และขายยาสมุนไพร ตระกูลของหมอเส็งเป็นหมอยา ซึ่งมีความรู้ความสามารถและมีความชำนาญด้านการใช้สมุนไพรมาเป็นระยะเวลา นาน เตี่ยของหมอเส็งเป็นหมอยามาจากประเทศจีน ท่านถ่ายทอดวิชาความรู้เกี่ยวกับการใช้สมุนไพรชนิดต่างๆ ทั้งสรรพคุณของสมุนไพรหลากหลายชนิด ถ่ายทอดวิธีการแมะหรือการจับชีพจร ดูลักษณะทางกายภาพของ ร่างกายจากธาตุทั้ง 4 ให้กับหมอเส็งจนเชี่ยวชาญจนสามารถนำไปใช้ในรักษาได้

  • ตั้งบริษัท ฉัตรชัยแพทย์แผนโบราณ 

 

ต่อมา หมอเส็งได้ก่อตั้ง บริษัท ฉัตรชัยแพทย์แผนโบราณ จำกัด เพื่อจัดจำหน่ายยาแผนโบราณให้กับ ร้านขายยาทั่วไป ขณะนั้นสังคมเริ่มยอมรับเรื่องเพศมากขึ้น หมอเส็งจึงปรุงยาว่านชักมดลูก และทดสอบกับกลุ่ม ตัวอย่างนับพันที่ทานแล้วสามารถรักษาให้หายได้จริง จนสำเร็จในปี 2542 ว่านชักมดลูก สามารถเข้าสู่ตลาดและ กลุ่มคนได้อย่างกว้างขวาง และเมื่อความต้องการทางการตลาดขยายตัวสูงขึ้นเป็นเงาตามตัว หมอเส็งจึงหันมา เน้นในเรื่องของสมุนไพรทั้งไทยและจีนตามที่ตัวเองถนัดมาก โดยเฉพาะการรักษาโรคเกี่ยวกับสตรี โรคอาการ ทางสมองที่เรามักจะพบในคนสูงอายุ

 

  • เติบโตไร้ขีดจำกัด

 

เมื่อปี 2545 จากร้านขายยาพัฒนาเข้าสู่ระบบ MLM ยอดขายเติบโตขึ้นอย่างไร้ขีดจำกัด โดยใช้ชื่อ บริษัท ฉัตรสุริยะ(2002) จำกัด ก่อตั้ง 1 สิงหาคม พ.ศ. 2545 เริ่มเข้าสู่ระบบขายตรงที่มียอดสมาชิกที่ มากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ปัจจุบันมีสมาชิกใกกว่า 3 ล้านรหัส เกินความคาดหมาย หมอเส็งมีโรงงานมาตรฐานบน เนื้อที่กว่า 30 ไร่ พร้อมคลังสินค้าอีกกว่า 20 ไร่ ตั้งอยู่ อ.หนองแค จ.สระบุรี ก่อสร้างขึ้นเมื่อวันที่ 7 กันยายน พ.ศ.2546

 

โรงงานได้รับรองมาตรฐาน ISO 9001 version 2008 เป็นที่เชื่อถือในระดับสากลและได้รับการ รับรอง GMP (Good Manufacturing Practice) ได้รับเครื่องหมายฮาลาล ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท แสงสุริยะฉัตร (2002) จำกัด เมื่อปี 2547 ด้วยความมุ่งมั่นและพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง

 

หมอเส็งมีการพัฒนาแผนการตลาดใหม่แนวใหม่ การวางแผนการสื่อสาร ประชาสัมพันธ์ใหม่ เพื่อตอบรับทุกความต้องการ พัฒนาให้มีความทันสมัยมากขึ้น เข้าถึงได้ทุกกลุ่มเป้าหมายพร้อม ทั้งพัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจสู่ประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) เปลี่ยนชื่อเป็น บริษัท หมอเส็ง (ไทยแลนด์) จำกัด ในปัจจุบัน

  • เส้นทางความสำเร็จ "หมอเส็ง"

 

จากหนังสือ "หมอเส็ง ซินแสเทวดา หมอยาพันล้าน"  เผยเส้นทางชีวิต ตลอดจนเคล็ดลับ สู่ความสำเร็จของหมอเส็ง  ใจความว่า หลายคนรู้จักคุณฉัตรชัย แสงสุริยะฉัตร ในนาม”หมอเส็ง” หมอแผนโบราณมือหนึ่งของประเทศไทย รู้ลึก รู้จริง เรื่องสมุนไพรไทย-จีน เจ้าของตำรับยา “ว่านชักมดลูก” อันลือชื่อ

 

คุณหมอเส็งใช้วิธีแมะตรวจอาการคนไข้มานับ แสนราย ขายยาราคาหลักพันแต่รับประกัน” ไม่หาย ยินดีคืนเงิน” สามารถสร้างชื่อเสียงและรายได้มหาศาล กลายเป็นเศรษฐีพันล้านในระยะเวลาเพียงไม่กี่ปีเท่านั้น ใครต่อใครอาจมองว่าชีวิตของคุณหมอเส็งสุขสบาย ต้องการอะไรก็เสกได้ดังใจ

 

"แต่รู้ไหมว่า คุณหมอเส็งเคยถูกฟ้องคดีเช็คนับร้อยๆใบ ทำธุรกิจเจ๊ง ขาดทุนย่อยยับ เกือบล้มละลายเพราะเที่ยวเตร่มาแล้วหลายครั้ง คุณหมอเส็งเผชิญหน้ากับวิบากกรรมซ้ำแล้วซ้ำเล่า กว่าจะมา ถึงวันนี้ต้องแลกมาด้วยความอดทนและมานะบากบั่นอย่างแสนสาหัส"

 

รู้จัก "หมอเส็ง" เจ้าของวลี "เรื่องสมุนไพรไว้ใจผม"

 

อ้างอิง : บริษัท หมอเส็ง(ไทยแลนด์) จำกัด