"สมศักดิ์"เหน็บคนไม่มีงานทำมักพูดการเมือง-ซัดไม่ต้องใช้สมอง

"สมศักดิ์"เหน็บคนไม่มีงานทำมักพูดการเมือง-ซัดไม่ต้องใช้สมอง

"สมศักดิ์"เหน็บคนไม่มีงานทำมักพูดการเมือง-ซัดไม่ต้องใช้สมอง ชี้ยังไม่ถึงเวลาเลือกตั้ง ขอแก้ปัญหาโควิด-น้ำท่วม

นายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในฐานะที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ ให้สัมภาษณ์ก่อนประชุมคณะรัฐมนตรี กรณีที่หลายพรรค เริ่มมีการเคลื่อนไหวทางการเมือง และเตรียมยุทธศาสตร์และวางตัวผู้สมัครเลือกตั้งแล้ว ว่า เห็นผู้คนพูดเรื่องการเมืองตลอด ในช่วงเดือนเศษที่ผ่านมา  ขอเรียนว่าวันไหนที่ไม่มีเรื่องงาน หรือเรื่องแนวนโยบายที่จะพูด ส่วนใหญ่นักการเมือง ก็จะมาพูดเรื่องการเมือง เพราะการพูดเรื่องการเมือง ไม่ต้องเตรียมอะไร
 

“การพูดเรื่องการเมืองถึงเวลาไมค์จ่อก็พูดได้ เพราะเป็นความเห็นที่เกิดขึ้นแต่ละวัน แต่ถ้าจะพูดถึงเรื่องงาน เรื่องแนวคิด ที่จะทำอะไรเพื่อประโยชน์ แก่สังคมส่วนรวม ตรงนี้ต้องใช้เวลาคิด และตรึกตรอง จะเห็นได้ว่านักการเมืองที่ชอบพูด  เวลามีไมค์อยู่ ก็เอาเรื่องการเมืองและความขัดแย้ง ในแต่ละวันมาพูดไม่ต้องใช้สมองอะไรมากมาย และเป็นข่าวได้ทุกวัน เวลานี้ตนคิดว่าเวลานี้ ยังสามารถคิดแนวนโยบาย ในเรื่องของการช่วยสังคมได้อยู่ ผมก็จะพูดในส่วนนี้  วันไหนที่ไม่มีอะไรจะพูดแล้วจะหันมาพูดเรื่องการเมือง” 
 

ทั้งนี้กังวลหรือไม่ ที่เวลานี้หลายพรรคการเมือง เตรียมตัวบุคคลและเริ่มลงพื้นที่ นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ไม่มีเรื่องแนวนโยบายอะไรที่มาพูด เขาก็เลยพูดเรื่องการเมืองไปแต่ละวัน ก็ให้ไปพิจารณาว่าเป็นไปอย่างที่ตนว่าหรือไม่ ถ้าไม่มีอะไรก็ต้องพูดเรื่องทะเลาะเบาะแว้ง เรื่องการเมืองเพราะมันง่าย ไม่ต้องใช้ความคิดอะไรมาก เกี่ยวกับคำพูดและการนำเสนอ 

ส่วน พรรคพลังประชารัฐ เตรียมพร้อมเรื่องการเลือกตั้งอย่างไร นายสมศักดิ์ กล่าวว่า ก็บอกแล้ว ว่ายังไม่ถึงเวลา ตอนนี้ต้องทำงาน หลังจากน้ำท่วม และสถานการณ์โควิด-19 จะทำอะไรให้เกิดประโยชน์กับสังคมคนอื่นผมไม่รู้แต่สำหรับตนมีเรื่องที่จะทำ และจะทำงานอย่างนี้ไปอีกระยะจนกว่าไม่มีอะไรจะทำ แล้วจะมาพูดการเมือง