รฟท. เปิดเดินรถในเส้นทางสายเหนือ 14 ขบวน หลังถูกน้ำท่วม

รฟท. เปิดเดินรถในเส้นทางสายเหนือ 14 ขบวน หลังถูกน้ำท่วม

รฟท. เปิดให้บริการเดินขบวนรถในเส้นทางสายเหนือ จำนวน 14 ขบวน หลังเจ้าหน้าที่เร่งดำเนินการซ่อมแซมทางรถไฟที่ได้ความเสียหายจากน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 9 ต.ค.64 นายนิรุฒ มณีพันธ์ ผู้ว่าการรถไฟแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่เกิดอุทกภัยในพื้นที่หลายจังหวัดและส่งผลให้เกิดน้ำท่วมทางรถไฟสายเหนือ ช่วงระหว่างสถานีบ้านหมอ - หนองโดน จังหวัดสระบุรี ได้รับความเสียหายไม่สามารถเดินรถผ่านได้ โดยได้งดเดินขบวนรถและปรับเปลี่ยนสถานีต้นทาง - ปลายทางเมื่อวันที่ 2 ตุลาคม 2564 นั้น

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ฝ่ายการช่างโยธา และฝ่ายการอาณัติสัญญาณและโทรคมนาคมสามารถเข้าไปดำเนินการซ่อมแซมทางรถไฟและระบบอาณัติสัญญาณ รวมทั้ง ตรวจสอบสภาพทางให้มีความปลอดภัยสำหรับการเดินรถ

อ่านข่าว : ปภ.เตือน 5 จังหวัด ระวัง "น้ำท่วมฉับพลัน"

รฟท. เปิดเดินรถในเส้นทางสายเหนือ 14 ขบวน หลังถูกน้ำท่วม

สามารถเปิดให้บริการเดินขบวนรถได้ตามปกติ จำนวน 14 ขบวน ดังนี้

  • ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 9/10 กรุงเทพ - เชียงใหม่ - กรุงเทพ
  • ขบวนรถด่วนพิเศษที่ 7/8 กรุงเทพ - เชียงใหม่ - กรุงเทพ
  • ขบวนรถเร็วที่ 109/102 กรุงเทพ - เชียงใหม่ - กรุงเทพ 
  • ขบวนรถธรรมดาที่ 201/202 กรุงเทพ - พิษณุโลก - กรุงเทพ
  • ขบวนรถธรรมดาที่ 211/212 กรุงเทพ - ตะพานหิน - กรุงเทพ
  • ขบวนรถชานเมืองที่ 301/302 กรุงเทพ - ลพบุรี - กรุงเทพ
  • ขบวนรถชานเมืองที่ 317/318 กรุงเทพ - ลพบุรี - กรุงเทพ

อย่างไรก็ตาม รฟท. ได้มอบหมายให้ทุกหน่วยงานเตรียมแผนป้องกันและรับมือกับสถานการณ์น้ำท่วมในทุกพื้นที่เสี่ยง ทั้งในด้านการเดินรถ การซ่อมบำรุงทาง และระบบอาณัติสัญญาณ การลงพื้นที่เพื่อตรวจสอบความเสียหายของระบบต่าง ๆ การเตรียมความพร้อมของเจ้าหน้าที่ เครื่องมือ อุปกรณ์ให้สามารถลงพื้นที่ในการซ่อมบำรุงได้ทันที

รฟท. เปิดเดินรถในเส้นทางสายเหนือ 14 ขบวน หลังถูกน้ำท่วม

โดยให้เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์ระดับน้ำตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าสัมพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 1690 ตลอด 24 ชั่วโมง หรือ เฟซบุ๊ก แฟนเพจ ทีมพีอาร์การรถไฟแห่งประเทศไทย