โรงงานสับปะรดกระป๋อง หัวหิน ติดโควิด 56 คน กักตัวกว่า 1,000 คน

โรงงานสับปะรดกระป๋อง หัวหิน ติดโควิด 56 คน กักตัวกว่า 1,000 คน

สถานการณ์ COVID-19 ประจวบคีรีขันธ์ โรงงานสับปะรดกระป๋อง โดล ไทยแลนด์ พบผู้ติดเชื้อโควิด 56 คน เร่งแยกกักตัวแรงงานสายการผลิตกว่า 1,000 คน

เมื่อวันที่ 27 พ.ค. 64 นายพรหมพิริยะ กิจนุสนธิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เผยว่า กรณีการพบผู้ติดเชื้อ 56 คน ที่โรงงานสับปะรดกระป๋อง โดล ไทยแลนด์ จำกัด อ.หัวหิน จากการสอบสวนโรคพบสาเหตุในการระบาด คือ ผู้ป่วย 2 ราย มีประวัติเกี่ยวข้องกับผู้ป่วยยืนยันจากโรงงานสับปะรดกระป๋อง บริษัท ควอลิตี้ ไพน์แอปเปิ้ล โปรดักส์ จำกัด ซึ่งมีการระบาดก่อนหน้านี้ ซึ่งทีมปฏิบัติการควบคุมโรคติดต่อได้ค้นหาเชิงรุก พบผู้ป่วยทั้งหมด 56 คน เป็นชาวไทย 10 คน และเมียนมา จำนวน 46 คน ขณะนี้ส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลหัวหิน รวมทั้งได้คัดกรองแรงงานสายการผลิต ซึ่งเป็นแรงงานเมียนมา 1,375 คน ให้กักตัว 14 วัน ภายในโรงงาน ส่วนแรงงานคนไทยกว่า 200 คน ให้แยกกักตัวที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตน์โกสินทร์ และอพาร์ทเมนท์ แอดเดอร่า ขอเน้นย้ำว่า กลุ่มแรงงานนี้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้ว มีผลเป็นลบทั้งหมด แต่ต้องทำการกักตัวเพื่อความปลอดภัย และความสบายใจของชุมชน

ส่วนสายการผลิตสับปะรดกระป๋องยังสามารถเปิดทำงานได้ เพราะแยกส่วนออกมาอย่างชัดเจน มีแรงงานอีกกว่า 2,000 คน ทางโรงงานได้ปรับเวลาสายการผลิต เหลือเพียง 1 รอบ จากทั้งหมด 2 รอบ