'ทรัมป์' แยกทาง 2 ทนายสู้คดีถอดถอน ก่อนไต่สวนเริ่ม 1 สัปดาห์

'ทรัมป์' แยกทาง 2 ทนายสู้คดีถอดถอน ก่อนไต่สวนเริ่ม 1 สัปดาห์

"โดนัลด์ ทรัมป์" ยุติการทำงานร่วมกับ 2 ทนายความสู้คดีถอดถอนออกจากตำแหน่ง ปธน.สหรัฐ ก่อนกระบวนไต่สอนจะเริ่มต้นใน 1 สัปดาห์ข้างหน้า

อดีตประธานาธิบดี โดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ยุติการร่วมงานกับทนายความ 2 คนในทีมกฎหมายสู้คดีถอดถอน ขณะที่เหลือเวลาอีกเพียงประมาณ 1 สัปดาห์ก่อนที่การพิจารณาคดีจะเริ่มต้นขึ้น

แหล่งข่าวใกล้ชิดกับเรื่องนี้เปิดเผยกับสื่อวานนี้ (30 ม.ค.) ว่า บุตช์ บาวเออร์ส และเดบอราห์ บาร์บิเออร์ ออกจากทีมกฎหมายในการสู้คดีถอดถอนทรัมป์ เนื่องจากความแตกต่างทางความคิดเกี่ยวกับทิศทางของคดี โดยแหล่งข่าวเผยว่าเป็นการตัดสินใจร่วมกันของทั้งสองฝ่าย

แหล่งข่าวเผยด้วยว่า คาดว่าจะมีการประกาศรายชื่อสมาชิกใหม่ที่จะเข้ามาร่วมทีมสู้คดีถอดถอนในหนึ่งหรือสองวันนี้

ทั้งนี้ ทรัมป์มีกำหนดที่จะขึ้นให้การในการไต่สวนคดีถอดถอนในสัปดาห์ที่สองของเดือนก.พ. ในข้อหายุยงปลุกปั่นให้กลุ่มผู้สนับสนุนบุกเข้าไปก่อเหตุจลาจลในอาคารรัฐสภาเมื่อวันที่ 6 ม.ค. เพื่อขัดขวางกระบวนการประกาศรับรองชัยชนะของนายโจ ไบเดนในการเลือกตั้งประธานาธิบดี

อดีตปธน.ทรัมป์ถือเป็นประธานาธิบดีสหรัฐคนแรกที่ถูกยื่นถอดถอนถึง 2 ครั้ง และเป็นประธานาธิบดีคนแรกที่ถูกยื่นถอดถอนหลังจากพ้นจากตำแหน่งแล้ว โดยหากวุฒิสภาสหรัฐมีมติว่าอดีตปธน.ทรัมป์มีความผิดจริงตามข้อกล่าวหา ก็จะส่งผลให้เขาไม่สามารถลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีอีกต่อไป