'บิ๊กปั๊ด' ให้รอลุ้นพรุ่งนี้ ออกหมายจับคนร้าย 'คดีน้องชมพู่' หรือไม่

'บิ๊กปั๊ด' ให้รอลุ้นพรุ่งนี้ ออกหมายจับคนร้าย 'คดีน้องชมพู่' หรือไม่

ผบ.ตร. ยัน เดินหน้าคดี 'น้องชมพู่' ต่อ ขอไม่พูดถึงรายละเอียดคนเข้าเครื่องจับเท็จเกี่ยวข้องหรือไม่

27 ม.ค.2564 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) กล่าวถึงการสืบสวนหาตัวคนร้ายคดีน้องชมพู่ ที่บ้านกกกอก จ.มุกดาหารว่า ถ้ามีความคืบหน้าพนักงานสอบสวนจะแถลงข่าวให้ทราบ ส่วนผลการเข้าเครื่องจับเท็จยังไม่สามารถพูดได้ ทราบว่าพี่น้องประชาชนตามอยู่ แต่ถ้ามันเสียหายไม่สามารถพูดได้ บอกได้แค่ว่าผลที่แปรออกมาอยู่ระหว่างการดำเนินการทางธุรการเพื่อออกมาเป็นรายงาน ทางพนักงานสอบสวนก็จะเอาไปพิจารณาตามขั้นตอน

"คดีนี้เราทำเลยร้อยเปอร์เซ็นต์ไปแล้ว แผนการทำงานที่กำหนดไว้เดิมเกินไปแล้ว แต่ถ้าพบเรื่องใหม่มีเหตุมีผล ไม่ใช่อยู่ดีๆ เราจะทำตามอำเภอใจ มีความจำเป็นมีเหตุมีผลในทางคดีเขาก็ต้องทำต่อ"

เมื่อถามว่าแนวทางคดีนี้จะไปต่อหรือหรือยุติการสอบสวน พล.ต.อ.สุวัฒน์ ตอบว่า “ยังไปต่อ” เมื่อถามย้ำว่ามีหลักฐานใหม่ใช่หรือใหม่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า มีเหตุผลใหม่ข้อเท็จจริงใหม่ ยังยืนยันว่าน้องชมพู่ไม่สามารถเดินขึ้นไปยังภูเหล็กไฟได้เอง แต่หลักฐานจะออกหมายจับใครหรือไม่วันนี้ยังไม่มี แต่พรุ่งนี้ (28 ม.ค.64)ไม่รู้

เมื่อถามว่าผู้ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจนำเข้าเครื่องจับเท็จมีส่วนเกี่ยวข้องในคดีหรือไม่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวว่า คงไม่ตอบคำถามนี้ จะพยายามบอกเท่าที่ได้ เมื่อพูดไปกลายเป็นว่าคนที่เข้าเครื่องจับเท็จเกี่ยวหมดเลยเดือดร้อนอีก

ส่วนจะมีใครต้องเข้าเครื่องจับเท็จอีกหรือไม่ ต้องปรึกษากันอีกรอบ ถ้าจะจับใครต้องมั่นใจ การทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจจะนานแค่ไหนก็นานเท่าที่จำเป็น คนที่ทำผิดย้ำอีกรอบว่า เราไม่เลิก เรื่องนี้ยังไงก็ไม่เลิกต้องเอาให้ได้ แต่ต้องอยู่ภายใต้กฎหมายกฎกติกาของกระบวนการบุติธรรมที่ประเทศนี้มี เราทำตามนั้นเราไม่ทำอะไรนอกกติกา ยังไงก็ไม่เลิก