วันอังคาร ที่ 17 มีนาคม 2569

Login
Login

'วิชิต ไตรสรณกุล' นั่งนายก อบจ.ศรีสะเกษ มาแล้ว 20 ปี ลงสนามรักษาแชมป์

'วิชิต ไตรสรณกุล' นั่งนายก อบจ.ศรีสะเกษ มาแล้ว 20 ปี ลงสนามรักษาแชมป์

ศึกเลือกตั้ง นายก อบจ.ศรีสะเกษ "วิชิต ไตรสรณกุล" แชมป์เก่าเป็นมาแล้ว 20 ปี ลงสนามอีกครั้งรักษาแชมป์

วันที่ 2 พฤศจิกายน 2563 ที่ศูนย์แสดงและจำหน่ายสินค้าหนึ่งตำบลหนึ่งผลิตภัณฑ์ สำนักงานองค์การบริหารส่วนจังหวัดศรีสะเกษ คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัด ได้กำหนดเปิดรับสมัคร ตำแหน่ง นายก อบจ. และสมาชิก ส.อบจ.ประจำจังหวัดศรีสะเกษ ที่ได้ประกาศให้มีการจัดการเลือกตั้งตามประมวลกฎหมาย ไปเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2563

นายไกรศักดิ์ วรทัต ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัด กำหนดเปิดรับสมัคร ในวันที่ 2 ถึงวันที่ 6 พฤศจิกายน 2563 โดยกำหนดให้ทั้ง 22 อำเภอของจังหวัดศรีสะเกษ เป็น 1 เขตการเลือกตั้ง นายก อบจ. และกำหนดให้ 22 อำเภอ เป็น 36 เขตเลือกตั้งสมาชิก อบจ.ศรีสะเกษ ซึ่งการเลือกตั้งของประชาชนผู้มีสิทธิ์จะกำหนดขึ้นในวันที่ 20 ธันวาคม 2563 โดยบรรยากาศในวันแรกคึกคักเป็นอันมาก มีผู้สมัครเดินทางมารอลงชื่อเข้าสมัครกันแทบทุกเขต แน่นห้องประชุม ขณะเดียวกันได้มีนายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เดินทางมาร่วมสังเกตรับสมัครในวันแรกนี้ด้วย

ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำองค์การบริหารส่วนจังหวัด เปิดเผยว่า อันดับแรกเลย เราต้องปฏิบัติตามพระราชบัญญัติการจัดการเลือกสภาองค์การบริหารส่วนท้องถิ่น ปี พ.ศ.2562 ซึ่งทุกกระบวนการมีกฎหมายกำหนดไว้อย่างเป็นขั้นเป็นตอน รวมทั้งระยะเวลาในการดำเนินการในแต่ละขั้นตอน ซึ่งคณะกรรมการที่จัดการเลือกตั้ง เรายึดเอาตามกฎหมายทุกประการ ส่วนการหาเสียงของผู้สมัคร คณะกรรมการเราได้ทำการประชาสัมพันธ์ไปแล้ว และจะได้ดำเนินการต่อเนื่องไป ซึ่งเป็นอำนาจหน้าที่ของคณะกรรมการในการจัดการเลือกตั้ง และคณะ กกต.ประจำจังหวัดศรีสะเกษ ในส่วนของผู้สมัคร คณะ กกต.จังหวัดจะเชิญผู้สมัครทั้งตำแหน่งนายก อบขจ. และตำแหน่งสมาชิก ส.อบจ.มาประชุมชี้แจงให้เข้าใจในข้อกฎหมายของการเลือกตั้งแบบใหม่นี้ ในวันที่ 10 พฤศจิกายน 2563 เพื่อป้องกันการกระทำผิดข้อกฎหมายการเลือกตั้ง แต่หากพี่น้องประชาชนพบเห็นการกระทำผิด หรืออาจจะกระทำผิด ก็สามารถแจ้งเบาะ แจ้งความได้ที่ สภ.ตำรวจทุกแห่งในจังหวัดศรีสะเกษ รวมทั้ง กกต.จังหวัด และกองอำนวยการการเลือกตั้ง อบจ.ศรีสะเกษ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

นายวิชิต ไตรสรณกุล อดีต นายก อบจ.ศรีสะเกษ ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ผู้ที่มาลงสมัครรับการเลือกตั้งตำแหน่งนายก อบจ.อีกสมัย เปิดเผยว่า จากที่ดำรงตำแหน่ง นายก อบจ.มา 20 ปี กับ 5 สมัย ได้ดูแลพี่น้องประชาชนมาโดยตลอด และหากพี่น้องประชาชนเลือกตนเข้าไปบริหาร อบจ.อีกก็มีงานที่จะต้องทำต่อไป