'กรุงไทย' ส่ง 'ผู้พิทักษ์สิทธิ์' ลงพื้นที่ยืนยันข้อมูลเยียว 5 พันบาท

'กรุงไทย' ส่ง 'ผู้พิทักษ์สิทธิ์' ลงพื้นที่ยืนยันข้อมูลเยียว 5 พันบาท

“กรุงไทย” ส่ง “ผู้พิทักษ์สิทธิ์” ลงพื้นที่ยืนยันข้อมูลเยียว 5 พันบาท หลังจากมีประชาชนยื่นขอทบทวนสิทธิ์มาแล้วจำนวนเกือบ 3 ล้านคนจากผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์คัดกรองจำนวน 10.6 ล้านคน

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าในมาตรการ “เราไม่ทิ้งกัน” หรือการจ่ายเงินเยียวยา 5 พันบาท โดยวันนี้ (25เม.ย.) กระทรวงการคลังได้ส่ง “ผู้พิทักษ์สิทธิ์” ลงพื้นที่ตรวจสอบประชาชนที่ยื่นทบทวนสิทธิ์ทั่วประเทศ หลังจากมีประชาชนยื่นขอทบทวนสิทธิ์มาแล้วจำนวนเกือบ 3 ล้านคนจากผู้ที่ไม่ผ่านเกณฑ์คัดกรองจำนวน 10.6 ล้านคน

ในส่วนของธนาคารกรุงไทย ในวันนี้ นายผยง ศรีวณิช กรรมการผู้จัดการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วยผู้บริหารธนาคารกรุงไทย ลงพื้นที่ร่วมกับ “ผู้พิทักษ์สิทธิ์” ในพื้นที่ 3 จังหวัดได้แก่ พระนครศรีอยุธยา ปทุมธานี และนนทบุรี ตั้งแต่ช่วงเช้าถึงเย็น เพื่อติดตามการปฏิบัติงานและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ธนาคารกรุงไทย ที่ปฏิบัติภารกิจเป็น “ผู้พิทักษ์สิทธิ์” รวมทั้งใช้โอกาสนี้ในการพูดคุยสอบถามประชาชนผู้ที่ยื่นขอทบทวนสิทธิ์ด้วยตัวเองถึงความยากลำบากในสถานการณ์การระบาดของไวรัสโคโรนาหรือโควิด-19

158781608639

นายผยง กล่าวว่า ภารกิจ “ผู้พิทักษ์สิทธิ์” ธนาคารกรุงไทยได้เตรียมเจ้าหน้าที่ในการลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลประชาชนเกือบ 1 แสนราย กระจายทุกพื้นที่ทั่วประเทศ ซึ่งตัวเลขนี้ก็จะมีการเปลี่ยนแปลไปทุกวัน ขึ้นอยู่กับการประมวลผลจากส่วนกลางแล้วกระจายไปยังแต่ละพื้นที่ ซึ่งผู้ว่าราชการจังหวัดและองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.) จะกระจายพื้นที่เป้าหมายหรือกลุ่มลูกค้าที่ต้องสอบสิทธิ์ ว่าเขามีความเดือดร้อนอย่างไร เพื่อให้กระทรวงการคลังมีข้อมูลนำไปประมวลผลประกอบการพิจารณา

โดยสิ่งที่ผู้ยื่นขอทบทวนสิทธิ์ต้องเตรียมให้พร้อมคือบัตรประจำตัวประชาชนตัวจริง เพื่อยืนยันว่ามีตัวตนอยู่จริง ขณะเดียวกันก็ดูสถานที่ที่ประกอบกิจการ ทำงาน ขายของ ทำอาชีพอิสระ รูปถ่าย หรือเอกสารการประกอบกิจการ เพื่อยืนยันว่าประกอบอาชีพจริงและได้รับความเดือดร้อนจริง

“ธนาคารกรุงไทยขอเป็นกำลังใจให้ประชาชนทุกท่าน และในนามกระทรวงการคลังยืนยันว่ารัฐบาลให้ความห่วงใย โดยในส่วนของธนาคารกรุงไทยก็จัดกำลังเจ้าหน้าที่เพื่อเร่งลงพื้นที่ ตามที่นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังให้นโยบายว่า เรื่องนี้เป็นนโยบายเร่งด่วน ตัวผมเองก็ถือโอกาสลงพื้นที่มาดูการทำงานของเจ้าหน้าที่และให้กำลังใจ และเป็นตัวแทนกระทรวงการคลังไปดูความเดือดร้อนของประชาชน”นายผยง กล่าว

158781610867

ส่วนการลงพื้นที่ในวันนี้ กรรมการผู้จัดการใหญ่ธนาคารกรุงไทย เปิดเผยว่า เท่าที่ร่วมลงพื้นที่กับเจ้าหน้าที่ พบว่าผู้ที่ยื่นทบทวนสิทธิ์มีความเดือดร้อนกันมาก กำลังรอคอย และมุ่งหวังการเข้ามาสัมผัสปัญหาของรัฐบาล ซึ่งชาวบ้านบอกว่าดีใจมากที่เห็นพวกเราลงพื้นที่ ทำให้เขามีความหวัง ซึ่งพวกเราก็ให้กำลังใจด้วยเช่นกัน เพื่อก้าวผ่านวิกฤติไปด้วยกัน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าการลงพื้นที่ของ “ผู้พิทักษ์สิทธิ์” ของธนาคารกรุงไทยในวันนี้ พบว่าประชาชนผู้ยื่นทบทวนสิทธิ์ต่างพากันดีใจที่รัฐบาลส่งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบข้อมูล โดยอาชีพที่ฐานเศรษฐกิจได้ร่วมลงพื้นที่ด้วยพบว่า มีทั้งอาชีพ ขายก๋วยเตี๋ยว ขับแท็กซี่ ร้านอาหารตามสั่ง ขายเสื้อผ้า ทำเบเกอรี่ แม่ค้าตลาดนัด ร้านขายอุปกรณ์ไหว้เจ้า ฯ

1587816130100