ร่างนศ.เทคนิค12ราย ถึงบ้านเกิด-พ่อแม่ร่ำไห้ระงม

ร่างนศ.เทคนิค12ราย ถึงบ้านเกิด-พ่อแม่ร่ำไห้ระงม

บรรยากาศโศกเศร้า! ร่างนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ 12 ราย เดินทางกลับถึงบ้าน พ่อแม่และญาติแห่รับแน่น ร้องไห้ระงม "แม่รอรับลูกฝึกงานเสร็จ กลับมาบ้านเกิด แต่ไม่ใช่มาแบบนี้"

เมื่อเวลา 01.00 น. วันที่ 30 ก.ย. 62 ที่มูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถาน อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ มูลนิธิร่วมกตัญญู ป่อเต็กตึ๊ง นำร่างนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ที่ไปฝึกงานที่จังหวัดสมุทรปราการ แล้วเกิดอุบัติเหตุหมู่ มีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 17 คน บาดเจ็บ 2 คน ซึ่งมูลนิธิร่วมกตัญญู ปอเต็กตึ๊ง ได้อาสานำส่งร่างนักศึกษาที่เป็นชาวศรีสะเกษ 11 ราย และบุรีรัมย์ 1 ราย นำกลับมาถึงจังหวัดศรีสะเกษ บ้านเกิด โดยมีครอบครัวรอรับกลับบ้านด้วยความโศกเศร้า

เมื่อรถตู้ของมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง เดินทางมาถึงที่ลานจอดรถมูลนิธิสว่างจิตต์ศรีสะเกษเกษธรรมสถาน บรรดาญาติๆ ก็ได้เดินตามไปที่รถ เพื่อที่จะต้องการทราบว่า น้องๆ ลูกหลานอยู่คันไหน หลังจากที่เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ทุกคนทราบว่า หมายเลขรถยนต์ทะเบียนคันไหน นำน้องคนไหนชื่ออะไรมา ต่างก็พากันเดินเข้าไปเพื่อขอดูแค่โลงศพน้อง และต่างร้องไห้ระงมไปทั่วบริเวณ โดยเฉพาะคุณพ่อ คุณแม่ ที่รอการกลับมาของลูก ภายหลังจากฝึกงานเสร็จ แต่แม่กลับได้มารอรับลูกในสภาพที่นอนมาในโลงศพ

นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ พร้อมด้วยคณะอาจารย์ ที่ได้เดินทางมารอรับศพนักศึกษา ต่างเสียใจ ร้องไห้ จากนั้นนายอักษรศิลป์ได้นำดอกไม้มาลัยกร สีฟ้าขาว มากราบศพ วางดอกไม้มาลัยกรไว้บนโลงศพเพื่อเป็นการขอขมาแด่ลูกศิษย์ทุกคน ทั้ง 12 ศพที่มาในคืนนี้ ซึ่งมาถึงศรีสะเกษ 11 ราย ส่งที่จังหวัดบุรีรัมย์ 1 ราย ท่ามกลางเสียงร้องไห้ของบรรดาญาติๆ และพ่อแม่ผู้ปกครองเด็ก จากนั้น มูลนิธิสว่างจิตร์ศรีสะเกษธรรมสถาน ได้ขับรถนำขบวนรถมูลนิธิปอเต็กตึ๊ง ร่วมกตัญญู นำพาแยกย้ายแบ่งเป็นสายๆ เพื่อนำไปส่งให้ถึงบ้านในทุกอำเภอ ทุกหลังคาเรือน เพื่อในวันพรุ่งนี้ จะได้ดำเนินการตามประเพณีในแต่ละหมู่บ้านต่อไป