background-default

วันพฤหัสบดี ที่ 15 มกราคม 2569

Login
Login

เซียนมวยชื่อดังต่อยข้างสนาม สู้ไม่ได้ชักปืนยิงใส่ก่อนหลบหนี

เซียนมวยชื่อดังต่อยข้างสนาม สู้ไม่ได้ชักปืนยิงใส่ก่อนหลบหนี

ยิง “ดา สะพานใหม่” เซียนมวยชื่อดัง หน้าสนามมวยลุมพินี รามอินทรา พบมือยิงเป็นเซียนมวย“บอลใต้” ชกต่อยข้างสนามสู้ไม่ได้ชักปืนยิงใส่ก่อนหลบหนีไป เผยเคยมีปัญหากันมาก่อนแล้ว

เมื่อเวลา 22.15 น. วันที่ 30 เม.ย.62 ร.ต.อ.ธนศักดิ์ พ้องเสียง รองสว.(สอบสวน)สน.บางเขน รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้ได้รับบาดเจ็บสาหัสภายในสนามมวยลุมพินี ถนนรามอินทรา แขวงอนุสาวรีย์ เขตบางเขน กรุงเทพฯ จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาทราบก่อนรุดไปตรวจสอบพร้อมพ.ต.อ.อำนาจ อินทรศวร ผกก.สน.บางเขน ฝ่ายสืบสวนสน.บางเขน และเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ที่เกิดเหตุอยู่ด้านข้างขวามือสนามมวย บนฟุตปาทพบกองเลือด และสร้อยคอพระ ตกอยู่บนพื้น ใกล้กันยังพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 4 ปลอก และหัวกระสุน 1 หัว ตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่จึงกั้นพื้นที่บริเวณโดยรอบรอให้กองพิสูจน์หลักฐาน และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบ ส่วนคนเจ็บทราบชื่อต่อมาคือนายอัษฎา ทัพน้อย อายุ 48 ปี เป็นเซียนมวยฉายา “ดา สะพานใหม่” ได้รับบาดเจ็บสาหัสโดนยิงบริเวณลำคอเจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

จากการสอบถามพยานในที่เกิดเหตุ เล่าว่า สำหรับผู้เสียชีวิตเป็นเซียนมวยฉายา “ดา สะพานใหม่” ส่วนคนยิงทราบว่าเป็นเซียนมวยฉายา “บอลใต้” ก่อนหน้านี้เคยมีเรื่องชกต่อยกับอริในสนามมวยลุมพินีมาแล้ว เหตุเกิดขณะที่มวยคู่เอกระหว่างเสือคิม ศิษย์ ส.ท.แต๋ว กับเพชรอู่ทอง อ.ขวัญเมือง ชกเสร็จจากนั้นเห็นทั้งสองเดินลงออกมาก่อนจะมีปากเสียงกันบริเวณข้างสนามมวย โดยนายบอลใต้ได้ชักปืนยิงใส่ผู้เสียชีวิตในระยะประชิดหลายนัดจนล้มลงไปกองกับพื้น ก่อนจะหลบหนีไป