บก.น.2 มอบทรัพย์สินคืนผู้เสียหายจำนวน 12 ราย

บก.น.2 มอบทรัพย์สินคืนผู้เสียหายจำนวน 12 ราย

บก.น.2 โชว์ผลงานปราบรฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน มอบทรัพย์สิน-สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร-รถจักรยานยนต์ คืนผู้เสียหายจำนวน 12 ราย

เมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 26 ธ.ค.61 ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.คัชชา ธาตุศาสตร์ รองผบช.น. พร้อมด้วย พล.ต.ต.เอกชัย บุญวิสุทธิ์ ผบก.น.2 แถลงมาตรการดำเนินการปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน ตามนโยบายของรัฐบาล ผลการปฏิบัติ ตั้งแต่วันที่ 16 พ.ย. - 19 ธ.ค. มีรายละเอียด ดังนี้ ผลการจับกุมผู้กระทำความผิดฐานฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชน 25 ราย ผู้ต้องหา 32 คน ของกลาง 10 รายการ เงินสด 9,830 บาท รถจักรยานยนต์ 17 คัน โพยเก็บเงินกู้ 9 แผ่น โทรศัพท์มือถือ 8 เครื่อง หมวกกันน็อก 1 ใบ บัญชีลูกค้า 73 แผ่น บัญชีเปล่า 58 แผ่น สมุดบัญชีเงินฝากธนาคาร 10 เล่ม เครื่องคิดเลข 1 เครื่อง รวมมูลค่าเป็นเงิน 993,180 บาท สามารถคืนทรัพย์สินให้ประชาชน 12 ราย

พล.ต.ต.คัชชา กล่าวว่า ทางบช.น.ได้มีการส่งมอบคืนโฉนดที่ดินและทรัพย์สิน มูลค่าเกือบ 1 ล้านบาท แก่ประชาชน 32 คน ที่ได้รับผลกระทบจากการเป็นหนี้นอกระบบ และถูกเจ้าหนี้เอารัดเอาเปรียบขูดรีดเก็บดอกเบี้ยโหด ในโครงการคืนความสุขให้ประชาชน ลดความเหลื่อมล้ำของสังคม ครั้งที่ 6 ศูนย์ปฏิบัติการป้องกันปราบปรามการฉ้อโกงทรัพย์สินของประชาชนสำหรับผู้เสียหายในกรุงเทพมหานคร ส่วนมากจะเป็นประชาชนคนธรรมดา หาเช้ากินค่ำ ไม่ได้มีโฉนดที่ดิน ซึ่งได้นำทรัพย์สิน เช่น รถจักรยานยนต์ โทรศัพท์มือถือ และของมีค่า เป็นหลักประกันให้กับแก๊งปล่อยเงินกู้นอกระบบ ต่างจากจังหวัดอื่นๆ ที่มักใช้โฉนดที่ดินทำกินเป็นหลักประกัน ซึ่งประชาชนที่ได้มารับทรัพย์สินคืนในครั้งนี้ต่างก็ดีใจที่ตำรวจช่วยเหลือ จนสามารถได้รับทรัพย์สินคืน และอยากให้มีการเดินหน้าช่วยเหลือคนจนที่ตกเป็นเหยื่อหนี้นอกระบบอย่างต่อเนื่องต่อไป