สสจ.พิษณุโลก กวาดจับสินค้าใช้ อย.ปลอม

สสจ.พิษณุโลก กวาดจับสินค้าใช้ อย.ปลอม

สสจ.พิษณุโลก สนธิกำลังทหาร ตำรวจและฝ่ายปกครอง สุ่มตรวจร้านค้า พบสินค้า "เมจิกสกิน" ยังมีวางขาย

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 7 พฤษภาคม 2561 ที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก นายแพทย์ปิยะ ศิริลักษณ์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ได้รวมตัวทำความเข้าใจก่อนลงพื้นที่ตรวจสอบเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์อาหารเสริม หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีข่าวผลิตภัณฑ์อาหารเสริมได้สวมเลข อย.ปลอม และมีประชาชนกินอาหารเสริมยี่ห้อหนึ่งแล้วเสียชีวิต

ดังนั้น ในวันนี้ทางสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก จึงได้ร่วมกับหน่วยงานข้างต้นออกสุ่มตรวจร้านจำหน่ายอาหารเสริมและเครื่องสำอาง ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก เพื่อตรวจสอบว่ามีการนำอาหารเสริมและเครื่องสำอางที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่มีการรับรองมาจำหน่ายหรือไม่ ซึ่งทั้งนี้จะเป็นการป้องปรามและเตือนผู้ประกอบการไม่ให้ลักลอบนำผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและเครื่องสำอางผิดกฎหมายมาจำหน่าย เพราะจะถูกดำเนินคดีตามกฎหมายอย่างเข้มงวด

โดยทางเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบ 3 ร้านคือ ร้านเพียว คอสเมติก , ร้านเลดี้ คอสเมติก ย่านสถานีรถไฟ ถนนเอกาทศรถ อ.เมืองพิษณุโลก และร้านเปรียว คอสเมติก ย่านโรงแรมท็อปแลนด์พลาซ่า ถนนเอกาทศรถ อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งเป็นร้านค้าที่จำหน่ายผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางรายใหญ่ใน จ.พิษณุโลก

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่พบผลิตภัณฑ์เสริมอาหารยี่ห้อ Melon Jelly Klear ซึ่งเป็นสินค้าที่ผลิตเครือเมจิกสกิน วางจำหน่ายที่ร้านเพียว คอสเมติก ซึ่งมีนายศักดา พิริยะประไพพันธุ์ อายุ 28 ปี เป็นเจ้าของ

สำหรับสินค้าตัวนี้ เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบพบว่าข้างกล่องเขียนว่าผลิตโดยบริษัทเมจิกสกิน ตรวจสอบสารบบของ อย.แล้วพบว่าผลิตจากที่อื่น สินค้าตัวดังกล่าวถือว่าเป็นอาหารเสริมปลอม ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ทำการตรวจยึดสินค้าจำนวน 28 กล่องไปตรวจสอบ และเตือนร้านค้าห้ามนำมาจำหน่าย โดยจะทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งและจะมาดำเนินคดีกับร้านที่จำหน่ายสินค้าเมจิกสกินร้านนี้ในภายหลัง