เรือโดยสายเกาะสมุย-เกาะเต่า งดให้บริการเที่ยวค่ำ

เรือโดยสายเกาะสมุย-เกาะเต่า งดให้บริการเที่ยวค่ำ

เรือเร็วโดยสาร ที่ให้บริการรับส่งผู้โดยสาร จากเกาะสมุย ไปยังเกาพะงัน และเกาะเต่า งดให้บริการรับส่งผู้โดยสารที่จะเดินทางไปในเกาะเต่า ในเที่ยวค่ำ เนื่องจากคลื่นลมในทะเลมีกำลังแรง

เมื่อวันที่ 29 พ.ย.60 จากประการเตือนของกรมอุตุนิยมวิทยา แจ้งเตือนจะมีฝนตกต่อเนื่องในพื้นที่ภาคใต้ และคลื่นลมในทะเลอ่าวไทยยังคงมีกำลังแรงในระยะนี้ โดยในทะเลจะมีคลื่นสูงประมาณ 2-3 เมตร จึงไห้ผู้ประกอบเรือโดยสาร ที่ให้บริการรับส่งผู้โดยสาร ใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือในระยะนี้ ส่วนเรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

นายกรณ์ เพียรเกาะ ผู้ช่วยประธานฝ่ายบริหาร บริษัทเรือเร็วลมพระยา ที่ให้บริการรับส่งผู้โดยสารทางทะเล ที่จะเดินทางไปตามเกาะต่างๆใน จ.สุราษฎร์ธานี ไม่ว่าจะเดินทางไปยัง เกาะสมุย เกาะพะงัน และเต่า ได้มีการแจ้งงดให้บริการรับส่งผู้โดยสาร ในเที่ยวสุดท้ายในช่วงค่ำของวันนี้ ในเส้นทาง เกาะพะงัน ไปยังเกาะเต่า

เนื่องในระยะนี้ทะเลอ่าวไทยมีคลื่นลมแรง บวกกับสภาพการเดินทางตอนกลางคืน ทัศนวิสัย ในการมองเห็นลดต่ำลง และในทะเลยังมีเศษสวะ รวมทั้งเศษ ไม้ซึ่งอาจเป็นอุปสักในการเดินเรือตอนกลางคืน ทางบริษัทจะได้งดให้บริการผู้โดยสารเรือเที่ยวดังกล่าว ส่วนการให้บริการรับส่งผู้โดยสารเที่ยวอื่นยังคงให้บริการรับส่งผู้โดยสารตามปกติ ทั้งนี้ทางบริษัทเน้นถึงความปลอดภัยของผู้โดยสารเป็นสำคัญ หากคลื่นลมในทะเลอ่อนกำลังก็จะกลับมาให้บริการรับส่งผู้โดยสารตามปกติทุกเที่ยวโดยสาร

ส่วนทางด้านสำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาเกาะสมุย ได้ออกหนังแจ้งไปยังบริษัทนำเที่ยว และผู้ประกอบการเรือโดยสาร ที่ให้บริการรับส่งนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางไปท่องเที่ยวตามเกาะต่างๆในพื้นที่อ่าวไทย ให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินทางในระยะนี้ เนื่องในทะเลยังมีคลื่นลมแรง ส่วนเรือประมงขนาดเล็กควรงดออกจากฝั่ง และให้ผู้ประการติดตามข่าวสาร จากหน่วยงานที่เกี่ยวของอย่างใกล้ชิดก่อนออกเดินทาง เพื่อความปลอดภัยของผู้โดยสารในการเดินทาง