เปิดใจเจ้าของช้างดารา 'พลายหนุ่มเสก' ยังไม่ตาย

เปิดใจเจ้าของช้างดารา 'พลายหนุ่มเสก' ยังไม่ตาย

เปิดใจเจ้าของช้างดาราองค์บาก “พลายหนุ่มเสก” ตัวจริงเสียงจริง ยืนยันยังไม่ตายและช้างไม่ดุร้าย ตามที่เป็นข่าวดัง

เมื่อวันที่ 28 พ.ย.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจาก สวนสัตว์เชียงใหม่ แถลงข่าวกรณี นายสมศักดิ์ เรียงเงิน อายุ 54 ปี ชาวจังหวัดสุรินทร์ ซึ่งเป็นควาญช้าง และเจ้าของช้างพลายเอกสิทธิ์ ได้เสียชีวิตลงจากการที่ถูกช้างพลายเอกสิทธิ์ ซึ่งอยู่ในอาการตกมันทำร้ายจนเสียชีวิตในแคมป์ช้าง ภายในสวนสัตว์เชียงใหม่

ซึ่งช้างพลายเอกสิทธิ์เป็นช้างขวัญใจของนักท่องเที่ยวปัจจุบันอายุ 32 ปี น้ำหนักประมาณ 5 ตัน ความสูง 3 เมตรยาว 1.8 เมตร เพศเมีย เคยได้เล่นภาพยนตร์มาแล้วหลายเรื่อง ซึ่งจากการนำเสนอภาพข่าว ของหลายๆสำนักข่าว โดยเฉพาะรายการข่าว โทรทัศน์ชื่อดัง ได้สร้างความสับสน ให้กับผู้คนที่ติดตามข่าวผ่านสื่อ และนายเหมา ทรัพย์มาก อายุ 56 ปี เจ้าของช้าง“พลายหนุ่มเสก” ช้างดารา ภาพยนตร์ เรื่อง "องค์บาก” ตัวจริงเสียงจริงเกิดความเสียหายต่อชื่อเสียง จึงขอให้สื่อมวลชนในพื้นที่ ลงพื้นที่นำเสนอข่าว ให้สังคมได้ทราบข้อเท็จจริงต่อไป

ผู้สื่อข่าวจึงรุดลงพื้นที่ บ้านเลข 38 หมู่ 10 บ้านโพนเงิน ตำบลท่าม่วง อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ ซึ่งเป็นที่ทำการผู้ใหญ่บ้านโพนเงิน พบ ช้างพลายหนุ่มเสก อยู่ในทุ่งนาข้าว กำลังกินอาหารอย่างมีความสุข ขณะที่เจ้าของ และญาติพี่น้องกำลังสูบสระจับปลาเพื่อเป็นอาหารรับประทานกันในครอบครัว พบมีการใช้ชีวิตร่วมกับช้างพลายหนุ่มเสกเหมือนคนในครอบครัวเดียวกัน อย่างมีความสุข นอกจากนี้ยังสามารถนั่งงา และเข้าใกล้ช้างพลายหนุ่มเสกได้อย่างใกล้ชิดไม่มีความดุร้าย หรือตกมันตามที่เป็นข่าวแต่อย่างใด

นายเหมา ทรัพย์มาก อายุ 56 ปี เจ้าของช้าง "พลายหนุ่มเสก” กล่าวว่า หลังจากมีการนำเสนอข่าว เรื่องช้าง พระเอก ภาพยนตร์ เรื่อง องค์บาก ได้ตกมัน และได้ทำร้ายควาญช้างจนเสียชีวิตแต่ความเป็นจริงแล้วไม่ใช่ นี่คือช้างพระเอกองค์บากตัวจริง ชื่อว่าพลายหนุ่มเสกตอนนี้อยู่ที่ บ้านโพนเงิน ตำบลท่าม่วง อำเภอสตึก จังหวัดบุรีรัมย์ ไม่ได้ไปอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ตนติดใจที่มีการเอาภาพช้าง และภาพของตนเองที่แสดงคู่กับ จา พนม ในเรื่ององค์บาก แล้วมีการไปออกสื่อออกข่าว ตนรู้สึกว่า เสียหายมาก และเสียใจมากๆ

ตนถือว่าให้เกียรติ์คนที่เสียชีวิต ซึ่งเป็นคนที่เลี้ยงช้างด้วยกัน อย่างนายสมศักดิ์ เรียงเงิน ซึ่งรู้จักและสนิทสนมกันดี ไม่เคยพูดเรื่องช้างองค์บาก แต่จู่กลับมีข่าวออกมามีรูปภาพของก็ไม่ใช่คนที่เห็นแกตัวและใจคับแคบ อย่างงานศพ นายสมศักดิ์ เรียงเงิน ตนก็จะไปช่วยงานในฐานะคนเลี้ยงช้าง และรู้จักกันสนิทกันด้วยขอฝากบอกถึงแฟนคลับ ของช้างดารา พลายหนุ่มเสก พระเอกองค์บาก ตัวจริง ภาค 2-3 ต้มยำกุ้ง ภาคแรกประกอบฉากเล็กน้อย นี่คือตัวจริงเสียงจริง ตนก็ยังมีชีวิตอยู่ ขอให้เป็นครั้งสุดท้ายก็แล้วกัน สำหรับการนำเสนอข่าวที่ผิดพลาดไปจากข้อเท็จจริง