'ครูอ๋อง'เครียด! พลิกลิ้นไม่ซัดทอด'จอมทรัพย์' ปิดห้องสอบเข้ม

'ครูอ๋อง'เครียด! พลิกลิ้นไม่ซัดทอด'จอมทรัพย์' ปิดห้องสอบเข้ม

ชักวุ่นจบยาก! "ครูอ๋อง" เครียด! พลิกลิ้นไม่ซัดทอด "จอมทรัพย์" ด้านตร.ปิดห้องสอบเข้ม

ความคืบหน้า คดีครูจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร เมื่อเวลา 19.00 น. พ.ต.อ.เสฎฐวุฒิ รอดจันทร์ ผกก.สืบสวน ภ.จว.นครพนม หัวหน้าชุดจับกุม นายสุริยา หรือครูอ๋อง นวนเจริญ อายุ 54 ปี บ้านเลขที่140 หมู่1 ต.คำชะอี อ.คำชะอี จ.มุกดาหาร ผู้ต้องหาตามหมายจับเลขที่218/60 ลงวันที่ 24 พ.ย.60 ในข้อหาร่วมกันกับนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร หรือศรีบุญหอม อายุ 54 ปี เพื่อนครูคนสนิท นำสืบหรือแสดงพยานหลักฐานอันเป็นเท็จต่อศาล กรณีขอรื้อฟื้นคดีนางจอมทรัพย์ขับรถชนคนตาย และอั้งยี่ ซ่องโจร ลงจากรถแวนที่เดินทางมาจาก กทม. ตั้งแต่ช่วงเช้า มีพล.ต.ต.ธนาศักดิ์ ฤทธิเดชไพบูลย์ รอง ผบช.ภ.4 และ พล.ต.ต.สุวิชาญ ญาณกิตติกุล ผบก.ภ.จว.นครพนม รอรับอยู่ที่ลานจอดรถ ชั้นล่าง บก.ภ.จว.นครพนม ก่อนจะพาตัวผู้ต้องหาเข้าไปพักผ่อนในห้องแถลงข่าวสื่อมวลชน ชั้น4บก.ภ.จว.นครพนม โดยไม่ยอมให้พบหน้าครูจอมทรัพย์ ซึ่งครูอ๋องมีสีหน้าเคร่งเครียด

สื่อมวลชนถามถึงความเกี่ยวพันกับคดีครูอ๋องพลิกลิ้นว่า เงิน1.7แสนบาท ที่นำไปให้นายสับจ่ายแก่ทายาทนายเหลือ พ่อบำรุง ผู้เสียชีวิตนั้นเป็นของตน โดยครูจอมทรัพย์ไม่รู้เรื่อง เหตุที่เดินทางไป กทม. แล้วถูกจับกุมได้บริเวณสถานีรถไฟหลักสี่ ก็อ้างว่าไปหาเพื่อน และไม่รู้ว่าตนเองมีหมายจับ หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ผู้ควบคุมก็ปิดประตูห้องแถลงข่าวสื่อมวลชน พนักงานสอบสวนจะเข้าไปสอบปากคำครูอ๋องในเบื้องต้น จากนั้นจะนำตัวไปควบคุมที่ สภ.เมืองนครพนม เพื่อสอบสวนอย่างละเอียดในวันรุ่งขึ้น

ทางด้าน พล.ต.ต.ธนาศักดิ์ฯ เปิดเผยว่า วันที่ 27 พ.ย. จะครบกำหนดการควบคุมตัวครูจอมทรัพย์ เจ้าพนักงานจะส่งตัวขออำนาจศาลจังหวัดนครพนมฝากขังผลัดแรก โดยคัดค้านการประกันตัว เพราะโทษมีอัตราสูง และเกรงผู้ต้องหาไปวุ่นวายกับพยาน นอกจากนี้จะขออนุมัติศาลฯออกหมายจับผู้เกี่ยวข้องเพิ่ม ซึ่งจะมีมากกว่า1คน และจะตรวจสอบเจ้าหน้าที่กระทรวงยุติธรรมบางคน พร้อมทนายความอีกคน ว่ามีส่วนรู้เห็นหรือเปล่า เพื่อมีหมายเรียกมาสอบสวนข้อเท็จจริง รายงานข่าวแจ้งว่าครูอ๋องแบ่งรับแบ่งสู้ ไม่เปิดเผยรายละเอียดให้เจ้าหน้าที่มากนัก ข่าวคืบหน้าจะนำมาเสนอต่อไป