คุมเข้ม 'ครูจอมทรัพย์' สอบเครียด 2 ข้อหาหนัก

คุมเข้ม 'ครูจอมทรัพย์' สอบเครียด 2 ข้อหาหนัก

คุมเข้ม”ครูจอมทรัพย์” สอบเครียด 2 ข้อหาหนัก

วันที่ 25 พ.ย.60 เวลา 12.21 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน บก.ภ.จว.นครพนม นำโดย พ.ต.ท.ศุภกร พันธุ์สุวรรณ รอง ผกก.สส.ฯ ควบคุมตัวนางจอมทรัพย์ แสนเมืองโคตร อายุ 54 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับเลขที่ 218/60 ลงวันที่ 24 พ.ย.60 วึ่งปัจจุบันเปลี่ยนชื่อสกุลเป็น น.ส.จอมทรัพย์ ศรีบุญหอม บ้านเลขที่ 126 หมู่ 5 บ้านม่วงไข่ ต.ด่านม่วงคำ อ.โคกศรีสุพรรณ จ.สกลนคร จาก สภ.โคกศรีสุพรรณ เดินทางมายัง บก.ภ.จว.นครพนม เพื่อให้ปากคำกับพนักงานสอบสวนชุดใหญ่จาก บช.ภ.4 ร่วมกับ บก.ภ.จว.นครพนม ซึ่งรออยู่ในห้อง ศปก.ภ.จว.นครพนม ชั้น 5 อาคารแสงสิงแก้ว

เบื้องต้นนางจอมทรัพย์ไม่ยอมให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชน มีตำรวจคุ้มกันแน่นหนา โดยมีทนายความจากสภาทนายความจังหวัดนครพนม เข้าร่วมรับฟังภายในห้องประชุม ศปก.ภ.จว.นครพนม ที่แปลงสภาพเป็นห้องสอบสวนเพื่อคดีนี้ชั่วคราว ส่วนนายสุริยา หรือครูอ๋อง นวนเจริญ เพื่อนครูคนสนิทที่ถูกออกหมายจับในข้อหาเดียวกัน ภรรยาอ้างว่าไม่ทราบว่าไปที่ไหนกับใคร ซึ่งตำรวจก็ไม่ทราบจะยอมเข้ามอบตัวต่อเจ้าพนักงานหรือเปล่า

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า มีเจ้าหน้าราชทัณฑ์นายหนึ่ง เปิดเผยว่าสมัย น.ส.จอมทรัพย์ ต้องโทษอยู่ในเรือนจำกลางจังหวัดนครพนม จะเข้ากับผู้ต้องโทษหญิงไม่ค่อยได้ มักจะมีหนังสือร้องเรียนเจ้าพนักงาน ตั้งแต่ ผบ.เรือนจำฯยันภารโรง เมื่อทราบข่าวจะกลับถิ่นเก่า ก็ไม่รู้ครั้งนี้จะสร้างวีรกรรมอะไรขึ้นอีก