ผงะ! พบกะโหลกศีรษะ-ชิ้นส่วนมนุษย์ในบ่อน้ำบ้านร้าง

ผงะ! พบกะโหลกศีรษะ-ชิ้นส่วนมนุษย์ในบ่อน้ำบ้านร้าง

ผงะ! พบกะโหลกศีรษะ และชิ้นส่วนมนุษย์ในบ่อน้ำบ้านร้าง

เมื่อเวลา 11.40 น. วันนี้ 30 กันยายน 2560 พ.ต.ท.ธนภัทร เหล่าทะนนท์ รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ได้รับแจ้งมีคนพบกะโหลกศีรษะมนุษย์ภายในบ่อน้ำใต้ถุนบ้านไม่มีเลขที่ บ้านอ่างหนองแหน(หนอง-แน๋) หมู่ที่ 5 ต.หนองบัวศาลา อ.เมืองนครราชสีมา จ.นครราชสีมา จึงรุดไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาธรรมสถานนครราชสีมา ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ร้างชั้นเดียวภายในบ้านสร้างเป็นบ่อปูนซิเมนต์เก็บกักน้ำไว้ใช้ขนาดความกว้าง 10 เมตร ยาว 10 เมตร ลึก 2 เมตร 50 เซนติเมตร ภายในบ่อพบกระโหลกศีรษะ และกระดูกของมนุษย์จมอยู่ใต้บ่อ

30-กะโหลก1-696x522

โดยก่อนหน้านั้น นายวัชรพงศ์ แขนอก อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 999/74 หมู่ที่ 11 ต.หัวทะเล อ.เมืองนครราชสีมา ผู้พบกระโหลกศีรษะพึ่งจะซื้อบ้านหลังดังกล่าวนี้พร้อมที่ดิน 4 ไร่ ต่อจากนายเสงี่ยม เชียงนอก อายุ 73 ปี อยู่บ้านเลขที่ 665 ถ.พายัพทิศ ต.ในเมือง อ.เมืองนครราชสีมา ในราคา 4 ล้านบาท โดยมีโครงการจะปลูกกล้วยหอมทองส่งจำหน่าย ได้นัดหมายมาจ่ายเงินในส่วนที่เหลืองวดที่สอง 1 ล้านบาท และก่อนจ่ายเงินนายเสงี่ยม เจ้าของบ้านเดิมได้นัดหมายกับนายวัชพงศ์ เพื่อมาเปิดบ้านร้างดังกล่าวสำรวจทรัพย์สิน โดยก่อนเข้าไปในบ้านนายเสงี่ยม พบว่าประตูมีร่องรอยการใช้อุปกรณ์ตัดหูกระต่ายคล้องกุญแจจนมีสนิมขึ้น ขณะที่นายวัชรพงศ์ กำลังเดินสำรวจทรัพย์สินภายในบ้านได้เปิดฝาถังปิดบ่อน้ำขึ้นถึงกับผงะพบกะโหลกศีรษะ และกระดูกมนุษย์จมอยู่ในบ่อน้ำดังกล่าว จึงได้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครราชสีมา เข้าไปตรวจสอบและแจ้งหน่วยประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยสว่างเมตตาลงงมชิ้นส่วนมนุษย์ขึ้นมาให้แพทย์พิสูจน์

จากการสอบถามนายเสงี่ยม เชียงนอก เจ้าของบ้านคนเดิม กล่าวว่า มีอาชีพทำเกษตร โดยขุดบ่อพักน้ำไว้ภายในบ้าน และเลี้ยงปลาดุกรวมทั้งใช้รดพืชผลทางการเกษตร หลังทำการเกษตรไม่ได้ผลขาดทุน จึงปิดประกาศขายที่ดิน แล้วหันไปประกอบอาชีพค้าขาย โดยไม่เคยได้เข้ามาดูภายในบ้านอีกเลย จนนายวัชรพงศ์ มาติดต่อขอซื้อ จึงตกลงขาย 4 ล้านบาท และนัดหมายมาจ่ายเงินงวดสุดท้าย กระทั่งพบกะโหลกศีรษะมนุษย์

พ.ต.ท.ธนภัทร เหล่าทะนนท์ รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา กล่าวว่า จากการชันสูตรเบื้องต้นแพทย์ระบุว่าเป็นกะโหลกศีรษะผู้ชาย ซึ่งต้องรอผลการพิสูจน์ของตำรวจพิสูจน์หลักฐานอีกครั้ง จากการสอบถามชาวบ้านพบว่าเคยมีการแจ้งความคนหายไว้ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา เมื่อ 8 ปีที่ผ่านมา เป็นผู้ชายอายุขณะนั้น 33 ปี แต่ก็ยังไม่ทราบว่าเป็นชิ้นส่วนของบุคคลนั้นหรือไม่ต้องรอผลการพิสูจน์ก่อน