อุดรฯ ติดตั้งเครื่องรูดบัตรคนจน พร้อมให้บริการรถไฟ-บขส.

อุดรฯ ติดตั้งเครื่องรูดบัตรคนจน พร้อมให้บริการรถไฟ-บขส.

อุดรฯ ติดตั้งเครื่องรูดบัตรคนจนพร้อมให้บริการประชาชนที่ถือบัตรมาใช้บริการรถไฟ-บขส.ในการเดินทาง

เมื่อวันที่ 30 ก.ย. 60 ที่ว่าการอำเภอเมืองอุดรธานี เจ้าหน้าที่ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร อุดรธานี เปิดให้ประชาชนที่ลงทะเบียนเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ รับบัตรเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ ได้ในวันเสาร์-อาทิตย์ โดยมีประชาชนจำนวนมาก ที่ได้ลงทะเบียนไว้กับทางธนาคาร เดินทางมารับบัตรเพื่อสวัสดิการแห่งรัฐ

เจ้าหน้าที่ ธกส. ระบุว่า มีประชาชนลงทะเบียน 19,000 คน แต่ขณะนี้มีการจัดส่งบัตรมาให้ทางธนาคาร 15,000 ใบ เกรงว่าประชาชนจะไม่ได้รับความสะดวกในการเดินทางมารับบัตร จึงขอใช้สถานที่ ที่ว่าการอำเภอเมืองอุดรธานี เพื่อแจกบัตรให้กับประชาชนที่ลงทะเบียนกับทางธนาคารไว้ ส่วนบัตรที่ยังเหลือค้างอีกประมาณ 4,000 ใบ ต้องรอให้ทางรัฐบาลจัดส่งมาให้ ประชาชนจึงจะได้บัตร และนำไปใช้รูดซื้อสินค้าได้

สำหรับสถานีขนส่งแห่งที่ 1 อุดรธานี บริษัท ขนส่ง จำกัด อุดรธานี ได้ติดตั้งเครื่องรูดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ ไว้พร้อมให้บริการประชาชนที่ถือบัตรมาใช้บริการในการเดินทางภายในประเทศของบริษัท โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปอบรมวิธีการใช้เครื่องรูดบัตรกับทางบริษัทเป็นที่เรียบร้อย คาดว่าประชาชนก็จะมาใช้บริการเป็นจำนวน จะเริ่มใช้บัตรในวันพรุ่งนี้วันแรก

ด้านทางสถานีรถไฟ จ.อุดรธานี ได้ติดตั้งเครื่องรูดบัตรสวัสดิการแห่งรัฐไว้แล้ว 1 เครื่อง และก็จะนำเอาเครื่องรูดบัตรฯมาติดตั้งเพิ่มอีก 2 เครื่อง เพื่อจะได้พอกับจำนวนที่ประชาชนที่จะมาใช้บริการกับทางรถไฟ โดยทางรถไฟจะเปิดให้ใช้บริการบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ หรือบัตรผู้มีรายได้น้อย ในวันที่ 1 พฤศจิกายนเป็นวันแรก เนื่องจากรถไฟได้ขยายในส่วนรถไฟฟรีออกไปอีก 1 เดือน ในช่วงเดือนตุลาคมนี้ ที่ยังจะให้บริการในส่วนของรถไฟฟรีเช่นเดิม และหลังจากนั้นก็จะเปิดให้ใช้บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ