หนีตายวุ่น! ลมพัดป้ายเตือนทางรถไฟชำรุด ล้มทับร้านน้ำเต้าหู้

หนีตายวุ่น! ลมพัดป้ายเตือนทางรถไฟชำรุด ล้มทับร้านน้ำเต้าหู้

ลมพัดป้ายเตือนทางรถไฟชำรุดล้มทับร้านน้ำเต้าหู้ แม่ค้าลูกค้าหนีตายวุ่น โชคดีไร้เจ็บ

เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 28 กันยายน 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดเหตุลมกรรโชกแรงทำป้ายเตือนทางรถไฟขนาดใหญ่ ล้มทับร้านค้าและรถจักรยานยนต์ของชาวบ้านได้รับความเสียหาย เหตุเกิดบริเวณตรงข้ามหมุบ้านเอื้ออาทรหนองปรือ ม.12 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

เมื่อเดินทางไปตรวจสอบพบชาวบ้านกำลังมุงดูสภาพป้ายเตือนทางรถไฟข้างหน้า ขนาดใหญ่ประมาณ 1x2.50 เมตร ประกอบยึดกับเสาปูน 2 ต้น บริเวณโคนเสาชำรุดล้มทับ ร้านรถเข็นขายน้ำเต้าหู้ ขนมปังสังขยา ได้รับความเสียหายข้าวของแตกกระจัดกระจายทั่วพื้นถนน ข้างกันพบน.ส.ปัทมา พนมพิบูล อายุ 28 ปี แม่ค้าน้ำเต้าหู้ยืนร้องไห้น้ำตาคลอมองดูเครื่องมือเลี้ยงชีพ ถัดมายังพบรถจยย.ยี่ห้อฮอนด้าคลิก สีเขียว หมายเลขทะเบียน 2 กณ 6967 ชลบุรี ถูกป้ายล้มทับได้รับความเสียหายเช่นกัน

สอบถามน.ส.ปัทมา และชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองกำลังขายน้ำเต้าหู้และขนมปังสังขยา ให้กับลูกค้าที่ยืนรออยู่เป็นจำนวนมาก ขณะนั้นมีลมพัดแรง ระหว่าที่ตนเองรีบขายของเพราะกลัวฝนจะตกเปียกลูกค้า ป้ายดังกล่าวก็ล้มฟาดเข้ากับรถเข็นอย่างแรง ทำให้ลูกค้ากรีดร้องดังลั่นแล้วพากันวิ่งหนี ตนเองก็ตกใจรีบทิ้งถุงน้ำเต้าหู้แล้วกระโดดหนีเช่นกัน

ทั้งนี้ก่อนหน้าที่ที่จะเกิดเหตุการณ์เช่นนี้บริเวณโคนเสามีร่องรอยการชำรุดอยู่แล้ว ซึ่งก็มีหน่วยงานเข้ามาตรวจสอบ แต่ก็ยังอยู่ในระหว่างรอการซ่อมแซมจนกระทั้งเกิดเหตุร้ายโชคดีที่ไม่มีผู้ที่ได้รับบาดเจ็บ