ตร.เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เอาผิดมือฆ่าหลวงปู่บู่

ตร.เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เอาผิดมือฆ่าหลวงปู่บู่

ชุดสืบสวน คดีสังหารโหดหลวงปู่บู่ เร่งรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อคลี่คลายคดีจับกุมคนร้าย ส่วนญาติโยมและลูกศิษย์รอวันที่เห็นหน้าคนร้าย

ความคืบหน้าคดีฆาตกรรมสังหารฆ่าโหด พระอาจารย์บู่ กิตติญาโณ อายุ 90 ปี หรือที่รู้จักกันดีในนาม “หลวงปู่บู่” เกจิอาจารย์ชื่อดังในจังหวัดสกลนคร ที่วัดสุมังคลาราม หมู่ 12 ต.พังขว้าง อ.เมืองสกลนคร ถูกคนร้ายลอบเข้าใช้ฆ้อนทุบศรีษะ จนมรณภาพคากุฏิภายในวัด กลายเป็นคดีสะเทือนขวัญภายในจังหวัดสกลนคร เมื่อเช้ามืดวันที่ 25 กันยายนที่ผ่านมา

วันนี้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสอบสวน ตำรวจภูธรภาค 4 ชุดสืบสวนกองกำกับการตำรวจภูธรสกลนคร และสถานีตำรวจภูธรตาดโตน เจ้าของพื้นที่ กำลังเร่งรวบรวมหลักฐานทั้งพยานหลักฐาน พยานบุคคลที่มีการเรียกไปสอบปากคำ เพื่อมาประกอบเป็นแนวทางสอบสวน และยังมุ่งประเด็นการชิงทรัพย์และในช่วงบ่ายวันนี้ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ จะลงพื้นที่ เพื่อติดตามความคืบหน้าของคดี

ด้านบรรยากาศที่วัดสุมังคลาราม หมู่ 12 ต.พังขว้าง อ.เมือง จ.สกลนคร ยังคงมีประชาชนและญาติโยม ยังทยอยมากราบเคารพศพหลวงปู่บู่ตลอดทั้งวัน และจุดที่ผู้ที่มากราบศพให้ความสนใจคือ ที่กุฏิของหลวงปู่บู่ ที่อยู่ภายในวัด จะมีประชาชนมายืนดูและพูดคุยถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และต่างมีความเสียใจ และอยใากให้จับคนร้ายโดยเร็ว ส่วนใหญ่ต้องการดูหน้าของคนร้ายที่มีความโหดเหี้ยมเหมือนไม่ใช่คน โดยในวันนี้ รองผบ.ตร.จะเดินทางลงพื้นที่มาตรวจสอบคดี ในเวลา 14.00 น.