อุทาหรณ์! นร.วิ่งไล่กันพลาดล้มถูกเหล็กเสียบแขน

อุทาหรณ์! นร.วิ่งไล่กันพลาดล้มถูกเหล็กเสียบแขน

อุทาหรณ์! นร.ชาย ม.1 วิ่งเล่นไล่กันจังหวะกระโดดข้ามรั้วเกิดพลาดล้มถูกเหล็กแหลมของรั้วเสียบแขนเป็นแผลเหวอะหวะเลือดไหลอาบหวิดทะลุ โชคดีไม่ถูกจุดสำคัญ

เมื่อวันที่ 27 ก.ย.60 ศูนย์วิทยุมูลนิธิกู้ภัยสว่างจรรยาธรรมสถานจังหวัดบุรีรัมย์ ได้รับแจ้งจากครูโรงเรียนชื่อดังแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ตำบลอิสาณ อำเภอเมืองบุรีรัมย์ ว่ามีเด็กนักเรียนถูกเหล็กแหลมเสียบแขนเป็นแผลขนาดใหญ่ และลึกมีเลือดไหลออกจำนวนมาก จากนั้นอาสากู้ภัยมูลนิธิสว่างจรรยาธรรม จึงนำอุปกรณ์ทำแผลรุดไปยังโรงเรียนที่เกิดเหตุ เมื่อไปถึงพบนักเรียนชายชื่อน้องนาย (นามสมมุติ) อายุ 13 ปี เรียนอยู่ชั้น ม.1 นั่งอยู่บริเวณหน้าอาคารเรียนในสภาพมีบาดแผลบริเวณเกือบถึงข้อพับแขนด้านซ้าย โดยบาดแผลค่อนข้างลึก และมีเลือดไหล จึงได้ทำการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ก่อนจะรีบนำส่งโรงพยาบาลบุรีรัมย์ เพื่อให้แพทย์ พยาบาล ช่วยรักษาบาดแผล โดยมีครูเดินทางไปดูแลเด็กที่โรงพยาบาลด้วย

จากการสอบถามน้องต้น (นามสมมุติ) นักเรียนชั้น ม.1 ซึ่งเป็นเพื่อนกับน้องนาย ที่ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ช่วงบ่ายซึ่งเป็นช่วงที่เปลี่ยนคาบเรียนจึงพากันลงมาวิ่งเล่นกันก่อนจะเข้าเรียนคาบต่อไป แต่จังหวะที่วิ่งไล่กัน น้องนาย ได้กระโดดข้ามรั้วเหล็กซึ่งอยู่ข้างอาคารเรียนความสูงประมาณ 60 เซนติเมตร แต่กระโดดไม่พ้นขาเกิดพลาดไปเกี่ยวกับรั้ว ทำให้เสียหลักล้มแล้วถูกเหล็กแหลมของรั้วเสียบเข้าที่แขนเป็นแผลใหญ่และค่อนข้างลึกมีเลือดไหลจำนวนมาก จึงไปแจ้งให้ครูทราบดังกล่าว

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นอุทาหรณ์สำหรับเด็กๆ ที่อาจจะซุกซนวิ่งเล่นกันโดยไม่ได้ระมัดระวัง อาจจะเกิดอุบัติเหตุ และเหตุการณ์ไม่คาดคิดขึ้นได้ แต่โชคดีที่เหตุการณ์ครั้งนี้เหล็กไม่ได้เสียบโดนจุดสำคัญไม่เช่นนั้นอาจเป็นอันตรายมากกว่านี้